Đập 4 quả trứng vịt vào bát và cho tiêu sọ, hành lá tùy khẩu vị. Sau đó đánh trứng sao cho các quyện đều với tiêu và hành.
Cho hai muỗng canh dầu vào chảo cho tới khi nóng thì cho trứng vừa được đánh vào đậy nắp để trứng chín mặt trên.
Bỏ trứng ra ngoài chảo.
Xay nhỏ tỏi, ớt.
Cho 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe hạt nêm, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt vào bát và khuấy đều.
Cho tỏi, ớt đã được xay nhuyễn vào chảo phi thơm sau đó đổ gia vị đã pha sẵn vào chảo khuấy đều trong 2 phút.
Sau đó cho trứng vào chảo và trở đều 2 mặt để trứng thấm gia vị. Cho hành lá lên trên tuỳ khẩu vị từng người.
Gắp trứng ra đĩa và dải phần nước gia vị lên trên cho miếng trứng đậm vị hơn.
Nguồn: Tổng hợp