- Bỏ vỏ, thái hạt lựu hành tây và cà rốt. Cần tây bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cà chua rửa sạch và để ráo nước
- Húng tây rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
- Làm nóng dầu trong chảo, lần lượt cho hành tây, cần tây và cà rốt đã thái vào xào chín. Sau đó thêm vào 10g tỏi băm, xào sơ rồi cho thịt bò băm vào, xào cho thịt bò chín.
- Bắt nồi lên bếp, cho 150ml sữa tươi vào đun với lửa nhỏ trong vòng 10 phút. Khi thấy sữa bốc hơi gần cạn thì thêm vào 100ml rượu vang và cà chua, lá nguyệt quế và húng tây.
- Dùng sạn dằm cho cà chua nhuyễn ra và trộn cho các nguyên liệu hòa với nhau. Đun sốt đến khi nước sốt sôi nhẹ thì nêm vào 2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu. Sau đó nấu sốt ở lửa nhỏ trong 30 phút.
- Đun sôi một nồi nước, cho nui xoắn vào cùng với 1/2 muỗng muối, luộc 10 phút cho nui chín, đến khi nui chuyển màu vàng trứng tươi là được. Vớt nui ra xả qua nước lạnh rồi chắt ráo nước. Rưới lên nui 1 muỗng dầu ăn rồi trộn đều cho nui không dính vào nhau.
- Cho nui đã luộc vào nồi sốt, trộn đều để sốt áo đều nui rồi tắt bếp. Múc nui ra khay sứ hoặc thuỷ tinh (hoặc vật dụng nào có thể sử dụng được trong lò nướng), rải bên trên 1 lớp phô mai mozzarella.
- Mang khay nui đi bỏ lò vi sóng trong 7 - 10 phút ở 250 độ C. Khi thấy phô mai chảy hết và có một vài chỗ cháy xém là có thể đem ra khỏi lò và thưởng thức. Nui đút lò phô mai sốt bò bằm ăn ngon nhất khi còn nóng, ăn kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon. Tránh để lâu vì phô mai sẽ bị sượng.
Nguồn: Tổng hợp