Các loại bánh trung thu thừa sẽ được xử lý như thế nào

30/09/2023 11:00:14
Trong mắt nhiều người hiện đại, bánh trung thu không còn là món bánh được giới trẻ thích ăn nữa, bởi bánh trung thu hoặc quá ngọt hoặc quá béo.

May mắn thay, bánh trung thu chỉ được ăn mỗi năm một lần, nhưng một số loại bánh trung thu đặc biệt trên thị trường có hương vị không ngon lắm, và một số loại bánh trung thu nhãn hiệu linh tinh trên thị trường được bán với giá chỉ bằng một nửa.

Và sau Tết Trung thu, bánh trung thu dù có ngon đến đâu cũng trở thành chuyện quá khứ. Cho dù đó là bánh trung thu hạng sang hay bánh trung thu hàng bình dân, giá sẽ bắt đầu giảm. Tất nhiên, nhiều loại bánh trung thu của các thương hiệu nổi tiếng sẽ ngừng sản xuất sau khi Tết Trung thu kết thúc.

Dưới đây là 4 cách xử lý bánh trung thu khi không được bán hết:

Ở nhiều công ty lớn, bánh trung thu tặng nhân viên đều được làm dựa trên phán đoán dữ liệu nên số lượng bánh trung thu tăng thêm đương nhiên sẽ không lớn lắm, nhưng ở các cửa hàng, siêu thị bên ngoài bán cho đại chúng thì khác. Số lượng mua của công chúng không thể đánh giá chính xác. Nói chung là có không có nhiều bánh trung thu không bán hết được. Trong ngày Trung thu, vẫn còn nhiều bánh trung thu chưa bán, các cửa hàng, siêu thị sẽ bắt đầu thực hiện một số chương trình khuyến mãi như mua một tặng một, hoặc mua vật dụng tặng bánh trung thu... để khách hàng được giảm giá.

Sau Tết Trung thu, vẫn còn nhiều bánh trung thu không bán được, một số doanh nhân sẽ tính phương án phân phát cho nhân viên như một phúc lợi vào tối hôm đó và sẽ được tiêu hóa nội bộ.

Giá bánh trung thu không còn bán được sẽ càng thấp hơn, nguyên liệu làm bánh đều tốt và có thể tái sử dụng, nhà sản xuất sẽ tái chế bánh trung thu, bẻ thành từng miếng và làm lại các loại bánh quy khác để bán, còn việc tái chế được hay không thì tùy vào khả năng của cửa hàng và nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất sẽ nghiền nát bánh trung thu và bán làm thức ăn cho các trang trại gà, trang trại lợn, trang trại cá,...

Tủ lạnh có thể đông lạnh mọi thứ, và bánh trung thu cũng không ngoại lệ, để kiếm được nhiều tiền hơn và không muốn lãng phí, một số thương gia sẽ đông lạnh những chiếc bánh trung thu chưa bán được.

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên bảo quản bánh trung thu quá lâu, nếu không dưỡng chất trong bánh sẽ nhanh chóng biến mất.

Nguồn: Tổng hợp 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần