Đu trend làm bánh đồng xu phô mai kéo sợi Hàn Quốc tại nhà cực ngon

20/10/2023 08:00:01
Món bánh đồng xu phô mai kéo sợi được yêu thích nhờ có lớp bánh ngoài thơm, mềm, ngọt dịu và lớp nhân phô mai mozzarella dẻo dai ăn cực bắt miệng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể tự làm cho mình một chiếc bánh ngay tại nhà.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì
  • 300g phô mai mozzarella
  • 100ml nước
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 15g đường
  • 1 quả trứng
  • 5g bột nổi
  • 5g men khô
  • Gia vị: dầu ăn, muối, vani
  • Dụng cụ: khuôn bánh đồng xu

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn bột

Rây 200g bột mì vào tô để lọc cặn và giúp bột bánh được mịn hơn. Sau đó, đập vào 1 quả trứng, thêm 100g sữa tươi không đường vào cùng rồi đánh đều, vừa đánh vừa cho dần 100ml nước vào hỗn hợp. Tiếp tục đánh đến khi nhận thấy các nguyên liệu đã được trộn đều màu.

Cho vào dầu ăn và tiếp tục đánh bột đến khi thấy các bọt khí li ti nổi lên thì dừng lại. Chuẩn bị một cái tô khác cho 5g bột nổi, 5g men khô và 15gr đường vào cùng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột và đánh thật đều, thêm vani vào để tăng độ thơm cho bánh.

  • Bước 2: Nướng bánh

Làm nóng khuôn bánh trên bếp, thoa một lớp bơ lên đáy khuôn để hạn chế bánh bị dính và giúp bánh thơm hơn. Cho bột bánh vào khoảng ⅔, đợi lớp bột vừa chín, thêm phô mai mozzarella để làm nhân bánh, đổ thêm bột để làm đầy khuôn bánh. Nếu bạn muốn phần vỏ ngoài giòn hơn thì có thể tăng thêm thời gian.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần