Phụ Nữ Tiêu Dùng tổng hợp công thức chế biến thịt chiên giòn sốt chua ngọt (Tangsuyuk) như trong phim Hàn Quốc:
- Cắt thịt heo thành miếng mỏng vừa ăn.
- Dưa chuột rửa sạch rồi cắt lát mỏng.
- Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau nhỏ.
- Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi cắt miếng vừa ăn.
- Cho thịt heo vào tô thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều, ướp thịt khoảng 5 - 10 phút.
- Pha bột chiên giòn và nước với tỷ lệ 2:1. Cho thịt đã ướp vào bột đảo đều.
- Làm nóng chảo, sau đó đổ vào 300ml dầu ăn. Khi dầu sôi lên, từ từ cho thịt heo đã tẩm bột vào chiên cho vàng, đều thì vớt thịt ra, lần lượt chiên cho hết phần thịt.
- Làm nóng một chiếc chảo khác, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút. Sau đó cho hành tây và mộc nhĩ vào xào, đảo đều khoảng 1 - 2 phút rồi cho 400ml nước vào.
- Tiếp theo, cho vào chảo 3 muỗng nước tương, 2 muỗng giấm, 1 muỗng dầu hào, 4 muỗng đường và đảo đều khoảng 4 - 5 phút cho sôi phần nước sốt.
- Pha loãng 2 muỗng bột bắp với ít nước rồi từ từ cho vào chảo nước sốt khuấy đều cho nước sốt sánh lại.
- Cuối cùng, cho dưa chuột và thịt chiên vào chảo nước sốt đảo đều cho nước sốt thấm đều thịt nấu khoảng 1 - 2 phút, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
Nguồn: Tổng hợp