Trổ tài vào bếp làm khoai lang ngào đường kiểu Nhật

14/10/2023 15:00:31
Vỏ khoai vàng giòn, sốt caramel bám đều, vị ngọt mặn hòa quyện. Đây là món ăn vặt được nhiều bạn trẻ ở xứ sở hoa anh đào yêu thích, hiện có trong thực đơn nhiều quán ăn vặt ở Việt Nam.

Nguyên liệu

  • 500 gr khoai lang Nhật (ruột vàng)

  • Vừng đen rang chín

  • Gia vị: đường, xì dầu (nước tương), mật ong, chanh, mạch nha (tùy chọn)

Cách chế biến

Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước muỗi loãng 10 - 15 phút cho ra bớt nhựa và không bị thâm. Sau đó, rửa sạch.

Rang chín vừng đen. Pha hỗn hợp nước sốt gồm: xì dầu : mật ong theo tỷ lệ 1:1, 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng xì dầu, 3 muỗng mật ong, 1 muỗng mạch nha.

Cho khoai vào lò vi sóng quay 3 - 4 phút. hoặc luộc sơ khoai vài phút, xả nước lạnh, để ráo nước và nguội hẳn.

Cho khoai đã nguội vào chiên ngập dầu cho tới khi vàng xém cạnh.

Trong lúc chiên khoai gần được thì nấu sốt trộn. Cho hỗn hợp sốt xì dầu, mật ong ở trên vào chảo nấu với lửa nhỏ. Khuấy đều cho hỗn hợp sánh đặc và lên màu caramel đẹp mắt. Khi khoai chiên vàng giòn thì vớt ra cho ngay vào chảo sốt, trộn đều cho ngấm vị. Múc ra đĩa, rắc vừng rang lên và thưởng thức.

Mách nhỏ

  1. Nên chọn khoai lang Nhật vỏ đỏ, ruột vàng.

  2. Điều chỉnh xì dầu, mật ong phù hợp với khẩu vị. Nếu để ăn vặt thì tăng lượng đường, nếu muốn ăn cùng cơm nóng thì tăng xì dầu.

  3. Để sốt bám đều, nên cho nước sốt nấu nóng trộn trong lúc khoai chiên còn nón.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần