Cùng với xu hướng ăn tảo và rong đang bắt đầu phổ biến trên toàn thế giới, dưới đây là 3 cách chế biến rong biển đơn giản, sáng tạo theo gợi ý của một số chuyên gia ẩm thực thế giới.
1. Canh rong biển
Miyeok guk (canh rong biển) là món canh truyền thống của Hàn Quốc, được chế biến từ rong biển kết hợp cùng thịt bò hoặc một loại thịt khác. Tuy phổ biến quanh năm nhưng món canh này thường được dùng vào các dịp sinh nhật.
Đầu bếp Jun Lee làm việc tại một nhà hàng 2 sao Michelin ở Seoul (Hàn Quốc) lý giải điều này bắt nguồn từ tục lệ cho sản phụ ăn rong biển để phục hồi sức khỏe của người mẹ sau sinh.
“Tập tục ăn miyeok-guk vào ngày sinh nhật có ý nghĩa để kỷ niệm ngày sinh ra của một đứa trẻ và cũng để bày tỏ lời cảm ơn đối với người mẹ đã mang nặng đẻ đau” - vị đầu bếp chia sẻ.
Rhatigan - bác sĩ kiêm đầu bếp từ Ireland khuyến khích mọi người nên thêm rong biển vào sinh tố. Đây là cách nhanh chóng để bổ sung cho cơ thể các loại vitamin bao gồm B, C, E và K. Hơn nưa, món này cũng rất thích hợp cho bữa sáng, bữa phụ hoặc thậm chí là bữa tối.
Một trong những công thức sinh tố yêu thích của Rhatigan gồm rong sea spaghetti (một loại rong biển xanh dài), tảo nâu (egg wrack), rong bladderwrack, kết hợp cùng với rau bina, dứa và gừng.
Miyeok, còn được gọi là “wakame”, là một nhánh thuộc loài tảo sống ở vùng nước lạnh Bắc Thái Bình Dương. Nếu bạn đang muốn làm mới bữa sáng thì loại rong biển này có thể là sự lựa chọn phù hợp. Nhưng để làm mới món ăn này, bạn có thể trổ tài chế biến chúng thành món mứt.
Rong biển khi được ninh với nước tương, đường và giấm gạo, tỏi sẽ tạo thành hỗn hợp có dạng mứt dính, có thể phết được. Nó có thể là một loại gia vị dùng chung với hải sản như sò điệp, trộn với bơ để chiên với các loại thịt khác hoặc đơn giản là phết lên cơm nóng hoặc bánh mì nướng.
Nguồn: Tổng hợp