- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ và đem đi hấp chín
- Dùng nĩa tán nhuyễn, lọc khoai qua rây để loại bỏ xơ. Cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.
- Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với lửa to từ 3 - 4 phút. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa. Đổ hạt sen ra rổ, xóc ráo nước. Tách đôi hạt sen, bỏ tâm sen để không bị đắng.
- Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh đến khi hạt sen chín mềm. Sau đó, xay cho sen nhuyễn mịn cùng với đường.
- Cho hỗn hợp sen vào chảo, đun ở lửa nhỏ. Đảo đều tay đến khi sen quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp.
- Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau rồi cán dẹt phần khoai, cho nhân sen vo tròn vào trong và vo viên tròn.
- Phết 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, cho khối bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay ép lại cho bánh dàn đều. Mở nắp khuôn và đẩy bánh lên.
- Cho bánh vào hộp hoặc túi đậy kín để bánh không bị khô. Sau 1 – 2 ngày bánh chuyển sang màu trong, dẻo, ăn sẽ ngon hơn. Bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng trong 5 ngày.
Nguồn: Tổng hợp