Phụ Nữ Tiêu Dùng gửi đến bạn công thức làm chả tôm cuộn rong biển cực kỳ đơn giản và nhanh chóng:
Nguyên liệu
200g Tôm thẻ
1 trái bắp
1 củ cà rốt
1 quả trứng gà
2 nhánh hành lá
2 lá rong biển
Bột bắp
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, mè rang
Cách chế biến
Rửa sạch tôm, rút chỉ đen và tiến hành bóc vỏ. Dùng dao băm hoặc máy xay cho nhuyễn mịn.
Tách hạt bắp, thái nhỏ hành lá và cà rốt. Tiếp đến, luộc sơ bắp và cà rốt trong 2 phút. Cho phần tôm đã xay vào tô, trộn đều cùng cà rốt, hành lá và bắp. Ướp vào các gia vị với định lượng sau:
Cắt lá rong biển thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật. Phết hỗn hợp tôm và dàn đều lên từng miếng rong biển.
Lưu ý: Bước phết tôm nên làm nhanh tay vì lá rong biển để lâu sẽ bị mềm nhão.
Xếp từng miếng chả vào nồi chiên không dầu, phết 1 lớp dầu ăn và chiên 160 độ trong 15 phút. Nếu không có nồi chiên, bạn có thể chiên trên chảo với lửa vừa.
Thành phẩm
Cho chả tôm ra dĩa, rắc một ít mè rang là đã có ngay một món ăn lạ miệng, đầy đủ dinh dưỡng, có thể ăn cùng với cơm hoặc thay thế cho các loại snack thông thường. Ngoài ra, đây cũng là món cực kỳ dễ ăn cho các bé đang trong giai đoạn ăn thô.
Nguồn: Tổng hợp