Rửa sạch bắp và phần lá non bên trong, bó lá lại để luộc chung với bắp cho ngọt nước. Đổ nước ngập 2/3 trái, thêm vào 1 ít muối và đun với lửa to. Sau 15 phút, vớt bắp ra ngoài để nguội.
Dùng dao cắt hết phần bắp còn lại ra khỏi cùi. Giữ lại một ít hạt bắp để làm topping cho món.
Tiếp theo, cho hỗn hợp gồm hạt bắp và 100ml nước luộc vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Dùng ray lọc bỏ bã bắp.
Chuẩn bị một chiếc phin nhỏ, cho 20g cà phê, một ít muối ăn và đổ 40ml nước sôi, đợi 2 phút rót thêm 50ml nước sôi.
Dùng máy tạo bọt hoặc cây đánh trứng đánh cho cà phê bông lên và sánh lại.
Rót 25ml sữa đặc vào đáy ly, cho đá vào đầy ly sau đó đong 50ml sốt bắp vào ly và cho phần cà phê đã đánh bông. Cuối cùng, rắc một ít hạt bắp và thưởng thức.
Nguồn: Tổng hợp