Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

27/09/2022 00:00:00

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Bạn không tốn nhiều công sức hay thời gian để làm món ăn tuyệt vời này đâu nha.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

- Thịt ba chỉ: 600 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên giòn một gói nhỏ

- Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm...

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Rửa sạch miếng thịt, cắt khúc rồi ướp thịt với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, tất cả trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 20-30 phút.

Pha nước chấm: Cho nước mắm, đường, một ít nước vào bát và khuấy đều; sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào.

Cho dầu ăn vào chảo lớn. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái phù hợp làm món nhậu lai rai cũng như bữa cơm gia đình.

Theo VTC

5 thói quen buổi tối giúp đốt mỡ tự nhiên
Uống một cốc nước trước khi ăn tối, ăn chậm, nhai kỹ là những cách đơn...
Quy trình chăm sóc da tối giản cho những buổi...
Quy trình skincare buổi tối này chỉ có 5 bước, nhưng...
Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà sữa trân...
'Thức uống quốc dân' trà sữa trân châu giúp cấp...
Những thói quen chăm sóc da gây hại mà bạn không...
Học theo những phương pháp làm đẹp trên các trang...
5 lợi ích cho cơ thể sau 30 ngày uống trà kỷ...
Cách dùng kỷ tử tốt nhất đó là ngâm quả kỷ tử...
Bài Hay Trong Tuần