Thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái ngon khó cưỡng

27/09/2022 00:00:00

Chỉ với chút biến tấu về cách làm và gia vị, bạn đã có món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái đủ chinh phục mọi thành viên gia đình.

Bạn không tốn nhiều công sức hay thời gian để làm món ăn tuyệt vời này đâu nha.

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

- Thịt ba chỉ: 600 gr

- Trứng gà: 1 quả

- Bột chiên giòn một gói nhỏ

- Vừng rang, hành, ngò, dầu màu điều, đường, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm...

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái

Rửa sạch miếng thịt, cắt khúc rồi ướp thịt với đường, bột ngọt, nước mắm, hạt tiêu, trứng gà, dầu điều, bột chiên giòn, tất cả trộn đều rồi đem ướp trong khoảng 20-30 phút.

Pha nước chấm: Cho nước mắm, đường, một ít nước vào bát và khuấy đều; sau đó cho thêm tỏi, ớt, vừng rang, ngò thái nhỏ vào.

Cho dầu ăn vào chảo lớn. Sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt. Đợi nguội rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Món thịt ba chỉ chiên giòn kiểu Thái phù hợp làm món nhậu lai rai cũng như bữa cơm gia đình.

Theo VTC

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần