Ngán trà mãng cầu, thử làm ngay món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm, đơn giản tại nhà

21/06/2023 08:09:01
Mãng cầu xiêm là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, thường được dùng làm sinh tố hoặc trà giải nhiệt. Ngoài ra, mãng cầu xiêm còn có thể được chế biến thành món mứt ăn rất ngon.

Nguyên liệu

1kg mãng cầu xiêm

2 ống vani

500g đường

½ muống muối

Giấy kính để gói

Cách chế biến

Mãng cầu xiêm lột vỏ, để nguyên trái, rửa lại bằng nước cho sạch các mảnh vỏ vụn còn sót. Sau đó, tách múi nhỏ và bỏ hạt.

Ướp mãng cầu với đường, muối và ngâm khoảng 2 tiếng cho ngấm vị.

Cho phần mãng cầu đã ướp lên chảo, rim với lửa nhỏ, dùng sạn đảo đều tay sao cho mứt không dính đáy chảo. Rim mãng cầu khoảng 45 phút thì tắt bếp.

Ngâm mứt qua một đêm hoặc phơi nắng trong 6 tiếng. Cho mứt lên bếp rim lần 2 với lửa thật nhỏ, liên tục đảo cho đến khi mứt dẻo lại, thấy đường chuyển sang màu trắng trong thì cho vani vào trộn đều và tắt bếp.

Trải mứt ra khay, phơi nắng nhẹ khoảng 2 tiếng thì lật mặt sau, phơi cho đến khi mứt ráo đều, chạm không dính tay.

Để mứt thật nguội, dùng giấy bóng kính gói mứt thành từng viên kẹo, bảo quản trong hũ nhựa hoặc keo đậy kín.

Mẹo nhỏ

  • Gia giảm lượng đường tùy vào độ chua ngọt của trái mãng cầu xiêm
  • Không nên chọn những quả quá chín vì sẽ khiến mứt mất đi độ dai dẻo.

Nguồn: Tổng hợp

 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần