Ngâm nở nấm hương, nấm mèo trong nước ấm 15 phút. Trong lúc đó, cho 3 miếng đậu phụ vào tô, dùng muỗng/nĩa nghiền mịn.
Sau khi nấm mềm, mang nấm thái nhỏ. Lựa ra khoảng 5 - 6 lá lốt, đặt chồng lên nhau, cuộn lại và thái sợi.
Cho nấm hương, nấm mèo, lá lốt đã thái vào tô đậu phụ. Nêm vào các gia vị theo định lượng sau:
Trộn đều và để hỗn hợp thấm khoảng 15 phút.
Lựa những miếng lá lốt lành lặn, cho một muỗng nhân vào lá lốt rồi cuốn. Lưu ý, đặt ngửa mặt gân lá lên trên, mặt lá bóng đậm hướng ra ngoài. Cho nhân vào phần đầu lá và cuốn ngược về phía cuống.
Làm nóng chảo, cho một ít dầu và chiên lá lốt với lửa vừa. Sau khi cuốn chín, vớt ra để ráo dầu. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì xếp cuốn vào nồi rồi phết lên bề mặt một lớp dầu thật mỏng, chiên 180 độ trong 15 phút.
Bày món ăn ra dĩa, chấm với nước mắm chay, ăn kèm với cơm hoặc với bún.
Trước khi cuốn lá lốt, bạn có thể cho lá lốt vào quay 10 giây trong lò vi sóng hoặc hơ nhanh qua lửa để lá lốt mềm và dễ cuốn hơn.
Nguồn: Tổng hợp