250g gà má đùi rút xương
50g hành tím
4 - 5 nhánh tỏi
2 cây sả
1 trái ớt sừng
50g nấm kim châm
100g lá quế
Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm, dầu điều, bột ngọt
Rửa sạch thịt gà với muối hoặc một ít rượu trắng, cắt thịt thành những lát mỏng hoặc khối nhỏ, để ráo.
Tách nhỏ nấm kim châm
Sả cây cắt xéo
Ớt sừng cắt lát
Hành tím, tỏi băm nhuyễn
Lá quế: nhặt bỏ lá già, bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ
Cách chế biến
1. Uớp gà
1 muỗng hành tím, tỏi băm
⅓ muỗng bột ngọt
½ muỗng đường
½ muỗng hạt nêm
2. Pha nước sốt
2 muỗng tương ớt
1 muỗng tương cà
½ muỗng đường
½ muỗng hạt nêm
⅓ chén nước
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn và áp chảo thịt gà cho đến khi săn lại. Sau đó, đổ gà ra chén.
Cho vào chảo 2 muỗng dầu điều, hành, tỏi để phi thơm. Khi tỏi ngả vàng, cho gà vào xào với lửa lớn.
Cho các nguyên liệu còn lại gồm sả, ớt sừng, nấm. Xào khoảng 1 phút, rưới nước sốt, thả lá quế và đảo đều.
Múc cơm ra đĩa, thêm gà xào húng quế. Có thể chiên thêm một quả trứng ốp la và thái một ít dưa chuột để ăn cùng.
Thịt gà mềm, mọng nước, thấm vị cay ớt cay nồng, hương thơm từ lá quế, nước sốt sền sệt ăn cùng với cơm trắng chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo, ngon miệng và không kém phần bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình.
Đừng quên theo dõi Phụ Nữ Tiêu Dùng để có thể cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn đơn giản và hấp dẫn nhé!
Nguồn: Tổng hợp