Công thức làm lẩu nấm chay từ những nguyên liệu dễ tìm

26/08/2023 17:00:59
Lẩu chay là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản. Lẩu có hương vị thanh đạm, thích hợp khi ăn cùng gia đình vào những dịp đầu tháng hay rằm.

Nguyên liệu 

  •  Nấm bào ngư nấm kim châm: 100 gr
  •  Nấm đông cô: 50 gr
  •  Nấm đùi gà: 50 gr
  •  Nấm rơm: 50 gr
  •  Nấm linh chi: 50 gr
  •  Nấm bào ngư: 50 gr
  •  Cây Súp lơ: 1 củ 
  •  Khoai môn: 1 củ 
  •  Ngô: 1 quả
  •  Cà rốt: 1 củ
  •  Tàu hũ ky: 50 gr
  •  Mía lau: 100 gr
  •  Hành boa rô: 2 nhánh
  • Gia vị: Bột nêm, muối, đường,... 

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.

Mía lau chẻ làm đôi. 

Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.

Băm nhỏ hành boa rô. 

Nấu nước lẩu

Phi hành boa rô với dầu ăn cho thơm.

Cho các loại củ và mía lau vào nồi hầm với 3 lít nước, hầm đến khi mềm để lấy nước dùng.

Khi nước dùng sôi, nêm nếm vừa ăn rồi cho súp lơ và tàu hủ ky vào.

Múc nước dùng vào nồi lẩu, dọn các loại nấm lên, khi ăn thì nhúng vô nước lẩu sôi.

Món ăn có thể dùng kèm với mì hoặc bún đều được. 

 

Nguồn: Tổng hợp 

 


 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần