Rửa sạch tất cả rau củ, để vào rổ cho ráo nước. Thái súp lơ, tàu hũ ki, cà rốt, khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn.
Mía lau chẻ làm đôi.
Nấm cắt bỏ gốc, rửa sạch nấm với nước muối hoặc nước vo gạo để loại bỏ bụi và các vi khuẩn bám dính trên thân nấm.
Băm nhỏ hành boa rô.
Phi hành boa rô với dầu ăn cho thơm.
Cho các loại củ và mía lau vào nồi hầm với 3 lít nước, hầm đến khi mềm để lấy nước dùng.
Khi nước dùng sôi, nêm nếm vừa ăn rồi cho súp lơ và tàu hủ ky vào.
Múc nước dùng vào nồi lẩu, dọn các loại nấm lên, khi ăn thì nhúng vô nước lẩu sôi.
Món ăn có thể dùng kèm với mì hoặc bún đều được.
Nguồn: Tổng hợp