Chế biến trái cây thành món mặn ăn cơm cực ngon

03/08/2023 12:00:13
Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với việc ăn trái cây tươi mỗi ngày, hãy “biến tấu” trái cây trong tủ lạnh thành những món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng theo 3 công thức sau đây.

1. Cá hồi nướng sốt trái cây

Học lỏm cách nấu cá hồi xốt trái cây vừa ngon vừa lạ - Cá kho làng Vũ Đại

Nguyên liệu

  • 300g cá hồi phi lê
  • 1 quả xoài
  • 1 quả dứa
  • 1 quả chuối
  • 1 quả cam
  • 10g húng quế tươi xắt nhỏ
  • 700ml nước cốt dừa
  • 2 nhánh hương thảo
  • 3 quả sung
  • Dầu oliu
  • Rượu vang đỏ
  • Gia vị: muối, tiêu xay, nước cốt chanh

Cách chế biến

Rửa sạch cá, cho cá vào tô, để ráo. Rau húng quế tươi thái nhỏ

Xoài cắt hạt lựu. Sung cắt miếng nhỏ vừa ăn

Dứa thái lát. Cam vắt lấy nước

Ướp cá với gia vị theo định lượng sau:

  • 2 muỗng dầu oliu
  • 2 muỗng nước cốt chanh
  • 1 muỗng rượu vang đỏ
  • ½ muỗng muối
  • Húng quế

Dùng đũa trộn đều, sau đó bọc kín cho vào tủ để ngăn mát khoảng 30 phút. Trong lúc chờ cá ngấm vị, làm nóng lò nướng với 200 độ C. Chuẩn bị khuôn chống dính, phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn.

Cho dứa, chuối, nước cam và nước cốt dừa vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp mịn.

Cho ⅔ phần sốt trái cây vừa xay vào khuôn chống dính cùng cá hồi đã ướp. Thêm xoài, sung và rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Trang trí với vỏ chanh, hương thảo tươi và rắc thêm tiêu lên trên mặt cá, đem nướng khoảng 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Gắp cá ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.

2. Súp trái cây tôm

Vị trái cây chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Món súp mới lạ này hứa hẹn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thêm thích thú và ăn nhiều hơn.

Nguyên liệu

  • 300gr tôm đất
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 100gr dâu tây
  • Hành tím
  • Ngò rí
  • Bột năng
  • Dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xay

Cách chế biến

Táo, lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Dâu tây bỏ cuống lá, cắt hạt lựu. Ngò rí, hành tím thái nhuyễn.

Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng, thái hạt lựu cho vào tô, ướp cùng ½  muỗng tiêu và ½  muỗng hạt nêm trong 5 phút. 

Làm nóng nồi, cho 2 muỗng dầu ăn và phi thơm hành tím, cho tôm vào đảo đều. Đợi thịt tôm săn lại, cho vào 1 lít nước dùng. Nêm vào nồi nước 2 muỗng hạt nêm. 

Đậy nắp lại nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho trái cây vào. Hòa tan bột năng với ít nước, rót từ từ vào nồi, khuấy đều. Đợi nồi nước vừa sánh lại thì tắt bếp.

Múc súp ra tô rắc thêm ít tiêu, ngò rí lên trên mặt cho đẹp mắt, nên dùng nóng. Món súp trái cây đơn giản dùng thay đổi khẩu vị cho cả nhà rất thích hợp.

Mách nhỏ

  • Không nấu trái cây quá lâu sẽ bị nát và mất chất dinh dưỡng.
  • Chọn trái cây có vị chua nhẹ sẽ tạo vị chua thanh cho món súp.
  • Tùy theo mùa có thể chọn các loại trái cây khác nhau.

3. Chả giò trái cây

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món chả giò nhân tôm, thịt hay nhân đậu, hãy thử thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình với món chả giò trái cây mới lạ, thơm ngon.

Cách làm chả giò hải sản chấm sốt mayonnaise giòn thơm, béo ngậy

Nguyên liệu

  • 1 quả đu đủ
  • 1 quả táo
  • 1 quả lê
  • 2 quả trứng
  • Sốt mayonnaise
  • Dầu ăn
  • Vỏ bò bía
  • 250g bột chiên xù

Cách chế biến

Gọt vỏ, cắt các loại trái cây thành hạt lựu. Chú ý cắt đều tay để khi cuộn dễ dàng hơn và hương vị được thấm đều nhau. Cho hỗn hợp trái cây vào một tô lớn, thêm 2 muỗng sốt mayonnaise và trộn đều.

Cách làm chả giò trái cây nhiệt đới lạ mà ngon cho ngày lễ Vu Lan

Chuẩn bị vỏ bò bía và cho một lượng nhân trái cây vừa đủ vào phần giữa vỏ bánh. Gấp 2 mép vỏ bánh vào nhau, cuộn bánh lại theo chiều từ dưới lên trên. Nên cuộn chặt tay để chả giò không bị bung ra khi chiên.
Đổi gió với món chả giò trái cây thơm ngon, lạ miệng

Đập 2 quả trứng vào tô và đánh tan. Sau đó nhúng từng cuộn chả giò theo thứ tự lần lượt 1 lớp trứng đều tiếp theo là 1 lớp bột chiên xù phủ đều xung quanh cuộn chả giò.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng với lượng dầu vừa đủ để ngập mặt chả giò. Trong lúc chiên, nên canh lật mặt đều tay, khi thấy vỏ ngả màu vàng nâu nhẹ là có thể lấy ra và thưởng thức.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món chả giò trái cây vô cùng lạ miệng và thơm ngon. Chả giò giòn rụm bên ngoài bên trong là hương vị trái cây giòn ngọt sẽ vô cùng kích thích vị giác.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần