Rửa sạch cá, cho cá vào tô, để ráo. Rau húng quế tươi thái nhỏ
Xoài cắt hạt lựu. Sung cắt miếng nhỏ vừa ăn
Dứa thái lát. Cam vắt lấy nước
Ướp cá với gia vị theo định lượng sau:
Dùng đũa trộn đều, sau đó bọc kín cho vào tủ để ngăn mát khoảng 30 phút. Trong lúc chờ cá ngấm vị, làm nóng lò nướng với 200 độ C. Chuẩn bị khuôn chống dính, phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn.
Cho dứa, chuối, nước cam và nước cốt dừa vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp mịn.
Cho ⅔ phần sốt trái cây vừa xay vào khuôn chống dính cùng cá hồi đã ướp. Thêm xoài, sung và rưới phần nước sốt còn lại lên trên. Trang trí với vỏ chanh, hương thảo tươi và rắc thêm tiêu lên trên mặt cá, đem nướng khoảng 35 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Gắp cá ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng.
Vị trái cây chua chua, ngọt ngọt kích thích vị giác. Món súp mới lạ này hứa hẹn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thêm thích thú và ăn nhiều hơn.
Táo, lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Dâu tây bỏ cuống lá, cắt hạt lựu. Ngò rí, hành tím thái nhuyễn.
Tôm rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng, thái hạt lựu cho vào tô, ướp cùng ½ muỗng tiêu và ½ muỗng hạt nêm trong 5 phút.
Làm nóng nồi, cho 2 muỗng dầu ăn và phi thơm hành tím, cho tôm vào đảo đều. Đợi thịt tôm săn lại, cho vào 1 lít nước dùng. Nêm vào nồi nước 2 muỗng hạt nêm.
Đậy nắp lại nấu sôi. Khi nước đã sôi, cho trái cây vào. Hòa tan bột năng với ít nước, rót từ từ vào nồi, khuấy đều. Đợi nồi nước vừa sánh lại thì tắt bếp.
Múc súp ra tô rắc thêm ít tiêu, ngò rí lên trên mặt cho đẹp mắt, nên dùng nóng. Món súp trái cây đơn giản dùng thay đổi khẩu vị cho cả nhà rất thích hợp.
Nếu bạn đã quá quen thuộc với món chả giò nhân tôm, thịt hay nhân đậu, hãy thử thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình với món chả giò trái cây mới lạ, thơm ngon.
Gọt vỏ, cắt các loại trái cây thành hạt lựu. Chú ý cắt đều tay để khi cuộn dễ dàng hơn và hương vị được thấm đều nhau. Cho hỗn hợp trái cây vào một tô lớn, thêm 2 muỗng sốt mayonnaise và trộn đều.
Chuẩn bị vỏ bò bía và cho một lượng nhân trái cây vừa đủ vào phần giữa vỏ bánh. Gấp 2 mép vỏ bánh vào nhau, cuộn bánh lại theo chiều từ dưới lên trên. Nên cuộn chặt tay để chả giò không bị bung ra khi chiên.
Đập 2 quả trứng vào tô và đánh tan. Sau đó nhúng từng cuộn chả giò theo thứ tự lần lượt 1 lớp trứng đều tiếp theo là 1 lớp bột chiên xù phủ đều xung quanh cuộn chả giò.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng với lượng dầu vừa đủ để ngập mặt chả giò. Trong lúc chiên, nên canh lật mặt đều tay, khi thấy vỏ ngả màu vàng nâu nhẹ là có thể lấy ra và thưởng thức.
Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món chả giò trái cây vô cùng lạ miệng và thơm ngon. Chả giò giòn rụm bên ngoài bên trong là hương vị trái cây giòn ngọt sẽ vô cùng kích thích vị giác.
Nguồn: Tổng hợp