Cách làm bánh Mousse bơ 4 tầng nhanh gọn tại nhà

28/06/2023 15:00:39
Bơ đang là thứ trái cây được mùa nhất trong thời gian gần đây. Vậy nên Phụ Nữ Tiêu Dùng sẽ gợi ý cho bạn công thức làm bánh Mousse bơ vừa độc đáo lại vừa ngon miệng dành tặng cho gia đình và bạn bè vào dịp cuối tuần.

Dưới đây là công thức làm bánh Mousse bơ 4 tầng của Farina mà Phụ Nữ Tiêu Dùng dành tặng cho các độc giả thân thương:  

Nguyên liệu

Khuôn mousse/ khuôn tròn đế rời 20cm

a. Phần cốt bông lan trà xanh: 

  • Bột Athena Premix: 285g
  • Bột trà xanh nguyên chất: 15g
  • Trứng: 200g
  • Nước: 40g
  • Dầu ăn: 40g

b. Phần mousse:

  • Thịt trái bơ: 750g
  • Sữa chua: 200g
  • Kem phô mai: 250g
  • Kem béo thực vật vị sữa Cremé: 200g
  • Lá Gelatine: 27g
  • Bột báng: 2 Muỗng canh
  • Đường cát mịn: 30g
  • Đường bột: 150g

Cách thực hiện

a. Cách làm phần cốt bánh:

Bước 1: Bạn hoà tan bột trà xanh vào phần dầu. 

Bước 2: Trộn bột trộn sẵn Athena, trứng, nước ở tốc độ chậm trong 1 phút.

Bước 3: Đánh ở tốc độ nhanh trong 5-7 phút. Sau đó hạ tốc độ và thêm dầu vào từ từ trong 1 phút.

b. Cách làm phần mousse

Bước 1: Cho vào cối xay sinh tố 600g thịt quả bơ, 200g sữa chua có đường, 150g đường bột rồi xay mịn. 250g cream cheese để mềm ở nhiệt độ phòng sau đó đánh cho mịn rồi đổ hỗn hợp bơ vừa xay vào chung rồi đánh đều.

Bước 2: Ngâm 15g gelatin với 1 ít nước trong 10 – 15p để gelatin nở. Sau đó đun cách thuỷ cho gelatin tan chảy chảy. Cho gelatin vào hỗn hợp bơ và cream cheese và trộn đều. 

Bước 3: Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 20cm, xếp đế bánh bông lan trà xanh xuống bên dưới. Đổ 2/3 hỗn hợp bơ vào khuôn. Dằn khuôn mousse xuống bàn vài lần cho bọt khí bên trong vỡ hết rồi đem khuôn cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút cho mousse se mặt.

Bước 4: Với 1/3 hỗn hợp mousse còn lại, bạn cho thêm 250g kem béo Cremé đã đánh bông vào, fold đều cho hỗn hợp hoà quyện mịn mượt. Sau đó cho thêm 7g gelatin lá đã đun chảy vào, rồi fold thêm lần nữa cho hoà quyện. Khi khuôn mousse đã se mặt, chế hỗn hợp vừa làm vào khuôn, lại dần xuống bàn vài lần cho bọt khí vỡ rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để se mặt.

Bước 5:  Đun nóng 300ml nước lọc, đổ 2 muỗng canh bột báng vào nồi, nấu cho bột báng nở ra thì thêm vào 30g đường rồi khuấy đều. Nhắc nồi, để hỗn hợp nguội bớt rồi thêm vào 5g gelatin ngâm nở, khuấy đều. 150g thịt bơ còn lại cắt thành lát, khi lớp mousse thứ 2 đã se mặt thì bạn xếp những lát bơ này lên trên. Chế hỗn hợp bột báng đã nguội vào khuôn rồi cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng cho mousse định hình.

Thế là bạn đã có ổ bánh bơ mềm, dịu ngọt. Mousse bơ 4 tầng vẫn có vị ngọt và độ béo tự nhiên nhưng hơn cả là sự biến chuyển thú vị trong tầng lớp của bánh.

Nguồn: Tổng hợp

 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần