3 loại dụng cụ thể dục tại nhà giúp các nàng giữ dáng

25/12/2023 09:00:58
Tuy không cầu kỳ với nhiều loại máy phức tạp với chi phí cao, đây là 3 dụng cụ bạn nên có để việc tập luyện thêm hiệu quả.

1. Thảm yoga

Thảm là dụng cụ thể dục không chỉ dành cho yoga mà còn nhiều bộ môn khác như pilates… Mục đích của việc lót thảm là giúp tránh được tình trạng trơn trượt, đồng thời giảm nguy cơ chấn thương hoặc giảm nguy cơ khó chịu cho các động tác chống đỡ.

Trong Yoga có nhiều động tác liên quan đến tư thế ngồi và nằm trong một khoảng thời gian khá dài. Việc tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà lạnh trong một khoảng thời gian dài đều không tốt với cơ thể người tập kể cả người có sức khỏe tốt hay sức khỏe yếu.

Ngoài ra, trong quá trình tập luyện yoga không thể tránh khỏi việc cơ thể tự tiết mồ hôi sẽ có thể gây những khó chịu và bất lợi cho các động tác Yoga. Thảm trải sàn tập Yoga chính là một giải pháp hữu hiệu giúp cơ thể bạn thấm mồ hôi không gây khó chịu trong quá trình tập luyện.

2. Dây kháng lực

Dây kháng lực là dụng cụ thể dục nên có cho các bài tập luyện tại nhà để gia tăng tác động lên cơ bắp. Cụ thể là dây sẽ tạo ra lực kháng liên tục trong quá trình luyện tập nhờ vậy tạo ra thách thức cho hệ cơ bắp, bắt chúng hoạt động mạnh mẽ hơn. Đồng thời dây kháng lực còn giúp cải thiện sức bền, tăng khả năng linh hoạt và đem lại hiệu quả giảm cân - đốt mỡ.

3. Dây nhảy

Để có thể tập luyện trong không gian nhỏ và tránh va vỡ đồ đạc, giờ đây các tín đồ mê thể dục tại nhà thường chọn dây nhảy không dây thay vì loại có dây như truyền thống. Không chỉ có thiết kế bắt mắt, các loại dây nhảy không dây còn có màn hình giúp theo dõi quá trình tập.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần