Nguyên liệu
Cách chế biến
Rửa sạch thịt bò, cắt lát cỡ 1cm rồi dùng dao bản to dần cho mềm.
Bơ bổ đôi, bỏ hạt, cắt lát vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, thái khoanh tròn.
Ướp thịt bò với định lượng gia vị như sau:
Trộn đều để thịt thấm gia vị rồi để để nghỉ trong 20 phút.
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Bò vừa chín tới, tắt bếp và để riêng vào tô. Cho bơ vào xào trong 3 - 5 phút với lửa lớn. Sau đó, bạn cho thịt bò đã xào vào, trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng và xào thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.
Cho phần thịt bò xào bơ ra dĩa, xếp một ít cà chua, hành, ngò, rắc một ít tiêu và thưởng thức.
Nếu đã từng ăn trứng ngâm tương, cá hồi ngâm tương… bạn sẽ không thể bỏ qua món bơ ngâm tương hấp dẫn này.
Nguyên liệu
Cách chế biến
Bơ tách đôi, bỏ hạt, lột vỏ và cắt ô vuông vừa ăn.
Hành tây lột vỏ, cắt làm tư. Thái nhỏ 5 - 6 tép tỏi, hành lá và ớt.
Pha nước tương: ⅔ chèn nước tương, 2 muỗng đường, 2 chén nước, ớt nguyên trái, hành tây. Đun hỗn hợp nước tương với lửa vừa. Sau 20 phút, vớt hành tây, ớt ra và để nguội.
Cho bơ vào một cái hộp, đổ nước tương, thêm hành lá và ớt đã thái nhuyễn, rắc một ít mè trắng rang. Ngâm bơ từ 1 - 2 tiếng trong tủ lạnh. Món này ngon nhất khi thưởng thức cùng với cơm nóng.
Nguyên liệu
Cách chế biến
Bơ tách đôi, bỏ hạt, lột vỏ và thái lát mỏng vừa ăn.
Bắp cải thái sợi. Ớt chuông thái lát
Xà lách rửa sạch, nhặt sơ và để ráo
Đập 2 quả trứng vào tô, nêm một ⅓ muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu xay, ⅓ muỗng nước mắm và một ít hành lá thái nhuyễn. Đánh tan hỗn hợp trứng và mang đi chiên. Trứng chín, lấy ra thái sợi.
Pha sốt bơ đậu phộng: 2 muỗng bơ đậu phộng, ½ muỗng bột tỏi, ½ muỗng tương ớt, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh giấm gạo (hoặc giấm táo), 1 muỗng canh nước nóng. Khuấy đều đến khi sốt mịn, rắc thêm đậu phộng hoặc mè rang.
Nhúng bánh tráng vào nước ấm khoảng 3 – 4 giây, trải lên bề mặt phẳng. Xếp xà lách, bắp cải tím, trứng, bơ, ớt chuông. Nhẹ nhàng cuộn lại. Rắc lên một ít mè rang, chấm với phần sốt đã pha và thưởng thức.
Nguồn: Tổng hợp