Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

Những kiểu bạn trai nên nói lời chia tay sớm

21/10/2023 08:00:06
Nếu bạn trai bạn thuộc trong số những kiểu dưới đây, bạn hoàn toàn có lý do chính đáng để nói lời chia tay.

Mất vệ sinh

Không đánh răng thường xuyên, hơi thở/ cơ thể có mùi, không tắm nhiều ngày, tóc tai bê bết... là những dấu hiệu xấu cho thấy người đàn ông của bạn thiếu vệ sinh, điều này cũng cho thấy họ không tôn trọng bạn.

Nếu bạn đã góp ý nhưng đối phương không sẵn sàng thay đổi, bạn nên trao đổi thẳng thắn vì vệ sinh cá nhân kém thường là biểu hiện của những vấn đề sâu sắc hơn, ví dụ như có vấn đề tâm lý hoặc thần kinh nghiêm trọng.

Không thể kiểm soát cảm xúc

Hiện nay, không ít người mắc phải chứng rối loạn tâm thần như rối loạn lưỡng cực hay rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Dù vậy, bị rối loạn tâm thần vẫn có thể có những mối quan hệ lành mạnh, ý nghĩa, miễn là anh ấy kiểm soát được.

Ngược lại, nếu ở cùng một người không thể kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực, bạn nên suy nghĩ về việc ra đi nếu không muốn sau này khi về chung một nhà phải sống trong sự thấp thỏm, lo sợ.

Thiếu chí tiến thủ

Mối quan hệ yêu đương đòi hỏi nỗ lực từ hai phía. Nhưng nếu một chàng trai không biết mình sẽ đi đến đâu hay đang trôi dạt trong cuộc đời sẽ không thể tự chủ được cuộc sống của chính mình, không nỗ lực cho tương lai của cả hai thì mối quan hệ khó phát triển đi xa hơn. Điều này cũng dễ làm cho họ thiếu sự ổn định về tài chính, sự nghiệp hoặc mối quan hệ xã hội.

Nếu cả hai dự định kết hôn trong tương lai, bạn có thể sẽ là người phải chịu trách nhiệm nặng nề trong việc đảm bảo sự phát triển của gia đình.

Cổ hủ

Một người đàn ông quá ám ảnh với vai trò giới và định kiến xã hội sẽ làm cho quan hệ trở nên ngột ngạt. Anh ta có thể muốn kiểm soát mọi hành vi của bạn, đồng thời cũng bất an về bản thân. Hãy bảo đảm bạn biết mình muốn gì và cần gì trước khi gắn bó với người đó.

Lưu luyến bạn gái cũ

Có một số người đàn ông vẫn dành  tình cảm đặc biệt dành cho người yêu cũ, có thể họ không thể hiện rõ trước mặt người khác nhưng có thể mối quan tâm vẫn còn ở đó. Tuy nhiên, nếu như họ đã bắt đầu mối quan hệ mới với bạn thì việc duy trì cảm xúc tích cực hay tiêu cực mạnh mẽ với bạn gái cũ đều là biểu hiện không tốt. Nó cho thấy anh ấy không hoàn toàn quên được người yêu trước đây. Tâm trí của họ không dành cho bạn và sẽ khiến bạn cảm thấy nặng nề, thất vọng.

Bất đồng quan điểm sâu sắc

Bạn muốn sinh con sớm nhưng anh ta thì không. Anh ta muốn bạn chỉ nên ở nhà làm nội trợ nhưng bạn thì muốn có sự nghiệp riêng. Dù thế nào đi nữa, mối quan hệ này sẽ không thể gắn bó vì cả hai có quan điểm sống hoàn toàn khác nhau. Đây là điều bạn thực sự cần cân nhắc.

Bạn nên chia tay nếu anh ấy hoàn toàn không hiểu được cảm giác sâu kín và không có ý muốn trao đổi thiện chí với bạn, thay vào đó chỉ quan tâm đến bản thân. Trong một số trường hợp, anh ấy sẽ không xin lỗi vì đã làm điều gì đó hoặc nếu xin lỗi chỉ là hình thức thao túng tâm lý.

Trước những thách thức trong tình yêu, cả hai có thể ngồi xuống và cùng tìm cách giải quyết. Song, nếu đối phương tỏ ra thờ ơ, không muốn sửa đổi hay bỏ công vun đắp cho mối quan hệ, có lẽ bạn nên rời đi và tìm cho mình một "nửa kia" phù hợp hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần