Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

3 yếu tố gây mất điểm trong lần đầu hẹn hò

06/09/2023 10:00:04
Có bao giờ bạn hẹn hò với một anh chàng nào đó, cả hai người nói chuyện rất vui vẻ nhưng rồi về nhà, anh ta không còn quan tâm đến bạn nữa? Bạn không hiểu lý do tại sao? Rất có thể bạn đã mắc phải một trong 3 sai lầm phổ biến sau đây.

1. Răng miệng

Ông bà ta thường nói “Cái răngcái tóc là gốc con người. Câu nói chứng tỏ người Việt rất coi trọng hàm răng, mái tóc, chỉ cần nhìn vào đấy là có thể đánh giá được nhan sắc, thậm chí cả tính cách. Riêng hàm răng nói lên rất nhiều điều về tuổi tác và sức khỏe của một người vì nó cho thấy thói quen sinh hoạt hàng ngày của họ. Chẳng hạn, nếu bạn hút thuốc, uống rượu nhiều, răng bạn sẽ ố vàng, hơi thở có mùi hôi khó chịu.

Răng ố vàng có thể khiến mọi người có cái nhìn tiêu cực, ấn tượng xấu về bạn. Ngược lại, một nụ cười rạng rỡ cùng hàm răng trắng sạch sẽ mang lại sức khỏe tốt hơn, giúp bạn tự tin hơn và có được những mối quan hệ tích cực, hạnh phúc.

Do đó, trước khi hẹn hò, dù có chuẩn bị kỹ đến đâu cũng đừng quên một thứ, đó là vệ sinh răng miệng. Đừng để chàng phải “chạy mất dép” với hàm răng xỉn màu cùng hơi thở có mùi của bạn.

2. Sự tự tin

Theo chuyên gia tâm lý Fisher, sự tự tin của một người nói lên rất nhiều điều về sự ổn định về mặt cảm xúc của chính họ. Cách chúng ta cảm nhận về bản thân có thể tác động đến các mối quan hệ. Nếu bạn không cảm thấy hài lòng về bản thân, bạn sẽ không có năng lượng cảm xúc tích cực để tập trung vào người khác.

Theo các chuyên gia, một dấu hiệu rõ nét của sự tự tin là nhìn thẳng vào đối tác khi giao tiếp. Một nghiên cứu năm 2007 do Nora A. Murphy, giáo sư tại Đại học Loyola Marymount, dẫn đầu, đã phát hiện ra việc nhìn thẳng vào mắt người đối thoại có thể khuyến khích mọi người thấy bạn thông minh hơn.

3. Ngôn ngữ giao tiếp không phù hợp

Cách hành văn trong giao tiếp rất quan trọng. Ngữ pháp nói lên rất nhiều điều về nền tảng xã hội lẫn trình độ học vấn của bạn. Do đó, bạn cần phải trau dồi khả năng giao tiếp của chính mình, nếu muốn có một khởi đầu tốt đẹp.

Mặc dù một số người không giỏi về giao tiếp và có tính cách hướng nội, thậm chí gặp khó khăn khi trò chuyện, tuy nhiên, trong giao tiếp cơ bản, cần cố gắng tránh lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả, nếu không muốn bị đánh giá thấp. Bạn tuyệt đối không nên dùng các ngôn ngữ thô tục, suồng sã, khiến đối tác mất thiện cảm.

Nguồn: Tổng hợp

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều tối 21.9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với...
Taylor Swift thách người hâm mộ giải 33 triệu...
Để tăng thêm tính hấp dẫn, Taylor Swift tổ chức...
Jennie (Blackpink) "úp mở" phát hành album solo mới
Jennie bất ngờ "úp mở" chuyện chuẩn bị ra mắt...
Lợi ích bất ngờ của việc đặt bát nước vào...
Đặt một bát nước lọc mỗi ngày vào tủ lạnh,...
Lần hẹn hò đầu tiên, chị em nên chú ý 3...
Buổi hẹn hò đầu tiên là thời điểm mà hai người...
Bài Hay Trong Tuần