Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

Giữa đàn ông và phụ nữ, ai là người dễ ngoại tình?

24/08/2023 14:00:36
Nghiên cứu cho thấy, ở độ tuổi 18-29 phụ nữ ngoại tình thường xuyên hơn nam giới nhưng ở những khoảng tuổi khác, tỷ lệ nam giới lừa dối trong hôn nhân lại cao hơn.

Ngoại tình được hiểu một cách chung nhất là sự vi phạm quy tắc hoặc thỏa thuận của một mối quan hệ, thể hiện ở việc việc thân mật hoặc quan hệ tình dục với người không phải là bạn đời.

Nhưng thực tế mỗi người định nghĩa ngoại tình theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, dù ở góc độ nào, hình thức ngoại tình nào cũng có thể gây ra tổn hại đáng kể cho một mối quan hệ.

Theo giáo sư Frode Thuen (Na Uy), người tiến hành một nghiên cứu về ngoại tình năm 2022, nói rằng nguyên nhân ngoại tình rất phức tạp, nhưng lý do quan trọng nhất thường là do cảm giác thiếu gần gũi và thân mật trong mối quan hệ.

Ông chia lý do ngoại tình thành 5 loại chính.

  • Yêu một người khác: Phụ nữ có xu hướng làm điều này, yêu và sau đó cho phép mình lừa dối.
  • Vui vẻ qua đường: Cơ hội ngoại tình đến bất chợt và bạn sa ngã, điều này có thể xảy ra ở cả hai giới.
  • Thiếu một cái gì đó trong mối quan hệ hiện tại và đi tìm điều này ở một nơi khác.
  • Mong muốn thoát khỏi mối quan hệ hiện tại và sử dụng sự lừa dối làm cầu nối để tiến tới một điều gì đó mới.
  • Ngoại tình để điều chỉnh cảm xúc của mình.

Việc đàn ông hay phụ nữ lừa dối nhiều hơn trong các mối quan hệ là điều phức tạp và không có câu trả lời rõ ràng. Theo kết quả thống kê từ Viện Nghiên cứu Gia đình Mỹ (IFS), đàn ông có nhiều khả năng lừa dối hơn phụ nữ, với 20% nam giới và 13% phụ nữ được cho là có quan hệ thân mật với người khác ngoài bạn đời.

Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy theo tuổi tác. Từ khoảng 18 đến 29 tuổi, phụ nữ thừa nhận ngoại tình nhiều hơn nam giới. Ở tất cả các nhóm tuổi ngoài phạm vi này, đàn ông có xu hướng ngoại tình cao hơn. Cả đàn ông và phụ nữ đều có xu hướng thừa nhận ngoại tình thường xuyên hơn khi có tuổi.

Số liệu còn chỉ ra giới nữ rất giỏi che giấu chuyện ngoại tình. Nguyên nhân được cho là phụ nữ có nguy cơ mất nhiều hơn nếu bị phát hiện không chung thủy như ly hôn, thách thức tài chính và áp lực nuôi dạy con đơn thân. Hơn thế nữa, phụ nữ có nhiều khả năng gặp phải bạo lực từ bạn đời, điều này khiến họ ít thú nhận chuyện ngoại tình hơn phái mạnh.

Đàn ông cũng có quan điểm khác phụ nữ về chuyện quan hệ ngoài hôn nhân. Họ ngoại tình vì một mục đích cụ thể nào đấy (ví dụ chuyện ấy) nhưng hầu như không nghĩ đến việc sẽ thay đổi hôn nhân hiện tại. Họ có thể sử dụng bất cứ phương cách nào và quan hệ với một người mà họ chọn ra, không nhất thiết phải có tình cảm.

Trong khi đó, phụ nữ lại có xu hướng tìm kiếm quan hệ tình cảm thực sự chứ không chỉ đơn thuần thể xác. Họ mong muốn tìm kiếm sự quan tâm mà họ không có trong hôn nhân hiện tại. Chuyện ngoại tình của phụ nữ thường không tự chủ và hiếm khi được tính toán sẵn. Nhưng cũng chính vì thế mà nó khá nguy hiểm vì họ luôn nghĩ chuyện ấy là thật chứ không đùa.

Hiểu rõ nguyên do và nhu cầu của cả hai giới có thể giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ đổ vỡ. Để tránh nam giới ngoại tình, không thể lơ là chuyện gối chăn. Và để giữ tình yêu của vợ, không có gì khác hơn phải cho nàng tình yêu ấy. Những bất mãn nhỏ có thể gom góp thành đống lửa lớn bất cứ khi nào.

Nguồn: Tổng hợp 

 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần