Công an truy nã đặc biệt người phụ nữ lừa đảo 8 tỷ đồng

16/09/2023 12:00:24
Ngày 14/9, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết, vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Nông Ngọc Thủy (SN 1987, quê Lạng Sơn; thường trú phường Phú Mỹ, quận 7, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, năm 2020 và 2021, Thủy sử dụng mạng xã hội Telegram, phần mềm học trực tuyến, kêu gọi nhiều người chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Thủy và các tài khoản ngân hàng khác do Thủy quản lý để đầu tư, tham gia chơi sàn giao dịch quyền chọn nhị phân Binary Option (BO) trên trang ICMtrading.io và BLGmakerket.com.

Sau khi nhận được tiền, Thủy dùng một phần để trả cho một số người đã tham gia trước đó, đồng thời trả lãi cho chính người tham gia; phần còn lại chiếm đoạt rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Theo thống kê của cơ quan điều tra, tổng cộng Thủy chiếm đoạt số tiền khoảng 8 tỉ đồng của các nạn nhân trên địa bàn TP Cần Thơ.

Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can vào ngày 11-9, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ ra quyết định truy nã đối với Nông Ngọc Thủy về hành vi trên.

Nguồn: Tổng hợp 

 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần