Gen Z chuộng lối sống một mình

24/10/2023 16:00:54
“Sống một mình” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các nền tảng mạng xã hội thời gian gần đây.

Thời gian gần đây, những clip chia sẻ về việc đi ăn, đi xem phim, đi du lịch một mình nhận về đông đảo lượt xem và yêu thích trên nền tảng TikTok. Hay trên Instagram, chỉ cần tìm kiến hashtag "Ohitorisama" và "Honjok" (ở một mình), bạn sẽ tìm thấy hàng nghìn bức ảnh về bữa tối, buổi chiếu phim hay du lịch một mình.

‏"Một mình" có thể hiểu là khoảng thời gian mà chúng ta dành cho chính mình. Khi ở một mình, làm mọi thứ một mình, các bạn trẻ dần học được cách suy nghĩ độc lập, tự chủ, quyết đoán, thậm chí là tự chữa lành. Một mình không phải là cô đơn, càng không có nghĩa là cô độc.

Theo chị Cát Phượng, hiện đang công tác tại Menthy Việt Nam, sống một mình đúng nghĩa là dành thời gian chất lượng cho chính mình để chăm sóc thân - tâm - trí - nghỉ ngơi đúng nghĩa - detox thiết bị công nghệ - kết nối với thiên nhiên - kết nối với chính mình".

Khi những khoảng thời gian "một mình" được dùng đúng, các bạn trẻ sẽ tập được cho mình cách cân bằng cảm xúc, giảm bớt sự phụ thuộc vào người khác, cho cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục sau khoảng thời gian quay cuồng với deadline.

Chị Phượng chia sẻ thêm: "Tuy nhiên một mình ở đây không phải là chui rúc do ngại xã hội, xa lánh mọi người, rơi vào hố sâu tuyệt vọng, overthinking một mình, hay cắm đầu vào game... Bởi những hành động này không giúp ta nâng cao sức khỏe tinh thần mà ngược lại có dễ khiến chúng ta tiêu cực, gây hại về lâu về dài cho cơ thể".

Cô nàng Nguyễn Thị Quỳnh (31 tuổi, chuyên viên tư vấn du học) cũng gật đầu với suy nghĩ "ế là xu thế", đồng thời cho rằng bất cứ trạng thái nào từ độc thân, có người yêu tới kết hôn đều có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau.

"Độc thân thì luôn thoải mái thời gian nhưng cũng sẽ có lúc cảm thấy cô đơn, đặc biệt như lúc ốm đau hay có chuyện mà phải một mình tự giải quyết. Tuy nhiên nếu được cho chọn lại, mình vẫn chọn độc thân như bây giờ hơn là cố gắng bước vào một mối quan hệ khiến bản thân không thoải mái.

Dù độc thân hay đã kết hôn thì với mình điều quan trọng là mình sẵn sàng thích nghi, hưởng thụ trạng thái đó như thế nào, đó không phải là sự chấp nhận hay cam chịu mà khi đã chọn cái gì thì hãy thực sự 'sống' với nó', Quỳnh nêu quan điểm.

Nguồn: Tổng hợp 

 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần