Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các chú mèo bạc triệu

31/10/2023 15:00:19
Ngày 28/10, cuộc thi mèo giống quốc tế đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của 60 chú mèo giống trong nước và 12 chú mèo nước ngoài.

Nối tiếp thành công lễ hội mèo lần đầu tiên tại châu Á hồi tháng 6 vừa qua ở Hà Nội, năm nay cuộc thi mèo tiếp tục diễn ra nhằm tôn vinh những người nuôi mèo và các nhà nhân giống mèo chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm - đại diện ban tổ chức - chia sẻ bên cạnh việc thúc đẩy nghề nhân giống chuyên nghiệp phát triển, cuộc thi mèo còn là nơi lan tỏa tình yêu thương động vật tới cộng đồng thông qua thông điệp “Mèo sẽ trở thành động vật đồng hành, giúp chữa lành và nuôi dưỡng tâm hồn của các thế hệ mai sau”.

Bồng chú mèo Anh lông dài 5,5 tháng tuổi đến sự kiện, anh Phạm Thông Duy (27 tuổi, quận Bình Thạnh) cho biết “em bé” của mình mới vừa từ Nga về Việt Nam được ba ngày. Chú mèo có giá 10.000 USD, chưa tính tiền vận chuyển thêm 1.000 USD.

“Mèo trước khi mang đi thi sẽ được chăm sóc lông chuyên nghiệp để có độ đàn hồi tốt vì bộ lông đẹp sẽ được chấm điểm rất cao, từ đó cũng thấy mèo được chăm sóc kỹ ra sao”, anh Duy nói và cho hay đến với cuộc thi, anh hy vọng mèo nhà mình sẽ “ẵm” giải thưởng lớn ở cuộc thi mèo này.

Tương tự, chị Lý Bảo Trân (34 tuổi) cũng phấn khởi mang chú mèo maine coon (mèo Mỹ lông dài) từ Nha Trang vào TP.HCM để “đi show”. Chú mèo này được nhiều “fan hâm mộ” vây quanh bởi kích cỡ đến 8kg, bộ lông trắng mượt và sự hiếu động.

Nguồn: Tổng hợp 

 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần