Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

Bạn có phải là một người khó mở lòng trong tình yêu?

01/07/2023 18:00:33
Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bản thân lại mãi không muốn bắt đầu mối quan hệ hay khó rơi vào lưới tình của một ai đó hay chưa. Đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn là người khó mở lòng với người khác.

Demiromantic (tạm dịch: á ái) là một thuật ngữ chỉ việc một người chỉ có thể nảy sinh cảm xúc lãng mạn và yêu thương với một ai đó sau khi cả hai đã có những kết nối sâu sắc và quen biết nhau một khoảng thời gian khá dài. Nói cách khác, những người thuộc nhóm này thường không cảm thấy bị thu hút về mặt ngoại hình, tính cách… ở một người xa lạ hay một người mà họ chỉ tiếp xúc vài lần. 

Dấu hiệu bạn khó mở lòng trong chuyện tình cảm

Bạn khó "cảm nắng" một người nào đó 

Bởi vì khó cảm thấy hấp dẫn một cách lãng mạn với người khác, bạn không thường xuyên có cảm giác muốn tìm kiếm một đối tượng để yêu hay dễ dàng cảm nắng một người. Trong khi bạn bè xung quanh thường bắt đầu những mối quan hệ mới một cách nhanh chóng, bạn lại hiếm khi rơi vào lưới tình của một ai đó.

Tình yêu của bạn phát triển chậm 

Bạn cần nhiều thời gian để xây dựng mối quan hệ. Vì thế, những mối quan hệ tình cảm của bạn thường tiến triển chậm, cả hai từng bước nâng cấp mối quan hệ từ người quen, bạn bè cho đến người yêu.

Khi xác định được đối tượng tiềm năng, bạn cần có thời gian để mở lòng và tin tưởng người ấy. Bạn mong muốn hiểu rõ đối phương trước khi chính thức chia sẻ với họ về bản thân mình. Chỉ sau khi bạn xây dựng được lòng tin và kết nối quen thuộc trong mối quan hệ, bạn mới bắt đầu nảy sinh cảm giác gần gũi, lãng mạn với một người.

Bạn thích những mối quan hệ sâu sắc 

Trong tình yêu, bạn tìm kiếm những mối quan hệ sâu sắc, lâu dài hơn những mối quan hệ nồng nhiệt, ngắn ngủi. Những người thuộc tuýp demiromantic thường bắt đầu mối quan hệ dựa trên nền tảng tình bạn, vì thế, tình yêu của họ thường bền vững và lâu dài.

Bạn luôn nghi ngờ hạnh phúc vợ chồng

Có thể do tiếp xúc với sách báo, phim truyền hình, rồi đọc từ trong thực tiễn những câu truyện mái ấm gia đình khiến bạn có cảm xúc không an tâm, thiếu tin yêu ai đó, nên trong thâm tâm luôn thiếu tín nhiệm về cái gọi là niềm hạnh phúc mái ấm gia đình.

Chính sự thiếu tin yêu đã vô tình tạo rào cản giữa bạn và người ấy. Điều đó biến bạn thành người không thực sự toàn tâm toàn ý, mở lòng cho tình yêu.

Vậy làm cách nào để dễ mở lòng hơn?

Mở lòng là con đường để kết nối mọi người. Dưới đây là những cách để bạn trở nên cởi mở hơn và tôi hy vọng rằng những ví dụ này sẽ giúp bạn thấy được sự tinh tế và vẻ đẹp của việc bộc lộ những khía cạnh thô ráp của mình.

Thừa nhận khuyết điểm của mình

Nếu bạn tệ trong việc hẹn hò, hãy thừa nhận với bạn bè về nó và hỏi xin lời khuyên của họ làm thế nào để bạn trở nên tốt hơn.

Mấu chốt ở điểm bạn không cố để trở thành thứ gì đó không phải mình. Bạn chấp nhận bản thân cũng như những lỗi lầm mình gây ra. Mọi người sẽ thấy đây là hành động thể hiện sự tự tin và đáp lại nó một cách tử tế.

Chịu trách nhiệm thay vì đổ lỗi

Chịu trách nhiệm cho chính vấn đề của mình là cách để bạn làm chủ giải pháp. Khi đổ lỗi cho người khác, bạn đang trao quyền kiểm soát cho họ và sự thật là bạn chẳng thể nào điều khiển mọi người và mọi vật xung quanh mình.

Có thể bạn không hoàn toàn có lỗi về tình huống hiện tại thảm hại của mình, nhưng dũng cảm và nói rằng bạn sẽ tự lo liệu nó là một bước đi đầy quyền năng.

Nó thể hiện rằng bạn không hoang mang bởi những áp lực bên ngoài về việc phải nhận thức, hành động và cảm nhận như thế nào - thay vào đó bạn chấp nhận thực tế và nỗ lực giải quyết vấn đề với những gì mình có.

Nói với ai đó rằng bạn quý trọng họ

Đây là một hình thái cao nhất của việc mở lòng và cũng là điều mà chúng ta dễ mắc sai lầm nhất.

Điều này đơn giản là bảo một người rằng bạn nghĩ họ thật đáng yêu, cho một người bạn biết rằng bạn ngưỡng mộ bản chất của họ, thể hiện sự tôn trọng và tình yêu với bố mẹ, thổ lộ tình cảm với người bạn yêu.

Để làm được nó, bạn cần phải chấp nhận bị tổn thương bởi bạn sẽ không bao giờ biết được người kia nghĩ gì về mình. Điều này đồng nghĩa với việc cảm xúc của họ sẽ không giống bạn.

Nguồn: Tổng hợp 
 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần