Quán mì "vừa ăn vừa lội nước" giữa trận lụt kỷ lục ở Thái Lan

18/10/2022 08:00:22

(Ảnh: The Nation)

Tại Thái Lan, nước lũ vẫn chưa rút ở nhiều vùng, gây ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt thường ngày của người dân.

Dù triều cường, một quán mì nằm dọc theo sông ở trung tâm tỉnh Nakhon Pathom, miền Trung Thái Lan, vẫn kiên trì mở cửa, mang đến cho thực khách già trẻ, lớn bé cảm giác độc đáo "vừa ăn vừa lội nước".

Những ngôi nhà và dân cư ở ven sông Chao Phraya vẫn đang phải đối mặt với dòng nước lũ, có nơi sâu hàng mét. Trận mưa lớn do bão Nobu vào tháng 9 cùng với việc xả nước từ một số đập ở các tỉnh Đông Bắc Thái Lan đã khiến nước ở các nhánh sông nhỏ dâng cao hơn, đổ cả về sông Chao Phraya. Tuy nhiên, điều này dường như không phải là trở ngại đối với quán mì gà Pa Jit nằm dưới một cây cầu vượt cao tốc và đã hoạt động hơn 30 năm qua.

Anh Narongwut Suwisutthagul, khách ăn mỳ, chia sẻ: "Thật là lạ, lần đầu tiên tôi bước vào đây. Ôi, cái bàn ngập nước, tránh ướt nên tôi phải đứng ăn".

Điểm độc đáo của quán mì này là ở chỗ thực khách sẽ được massage chân miễn phí bằng những đàn cá. Những con cá này bị cuốn theo dòng nước dâng, chúng đến đây rỉa những tế bào chết trên chân du khách, giống như phương thức tẩy da chết tự nhiên.

quan-mi-vua-an-vua-loi-nuoc-giua-tran-lut-ky-luc-o-thai-lan

(Ảnh: The Nation)

Chị Areerat Suwisutthagul nói: "Nó khá kỳ lạ. Những chú cá gặm chân bạn suốt".

Thích thú nhất dường như là trẻ em. Chúng cho cá ăn, chơi đùa với đàn cá, giống như được đến khu vui chơi thủy cung vậy.

Chị Pornkamol Prangprempree, 44 tuổi, chủ quán mỳ, cho biết: "Ban đầu tôi không nghĩ mình sẽ mở quán, với mực nước dâng cao thì ai sẽ đến ăn? Nhưng vì có cá và khách vẫn ghé qua., điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi để tiếp tục bán hàng mỗi ngày. Khách đến rất đông vì họ mong muốn được cho cá ăn, đồng thời cũng giống như được chăm sóc đôi chân".

Nhiều khu vực khác nhau của Thái Lan, bao gồm miền Bắc, Đông Bắc và miền Trung, đang phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng liên tục trong ít nhất một tháng qua, ảnh hưởng đến hơn 224.000 hộ gia đình. Tuy nhiên, trong tình huống khó khăn này, nhiều người dân Thái Lan vẫn lạc quan và tận hưởng những buổi massage miễn phí mà dòng nước lũ mang lại.

Nguồn: VTV news

 

5 thói quen buổi tối giúp đốt mỡ tự nhiên
Uống một cốc nước trước khi ăn tối, ăn chậm, nhai kỹ là những cách đơn...
Quy trình chăm sóc da tối giản cho những buổi...
Quy trình skincare buổi tối này chỉ có 5 bước, nhưng...
Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà sữa trân...
'Thức uống quốc dân' trà sữa trân châu giúp cấp...
Những thói quen chăm sóc da gây hại mà bạn không...
Học theo những phương pháp làm đẹp trên các trang...
5 lợi ích cho cơ thể sau 30 ngày uống trà kỷ...
Cách dùng kỷ tử tốt nhất đó là ngâm quả kỷ tử...
Bài Hay Trong Tuần