Quán mì "vừa ăn vừa lội nước" giữa trận lụt kỷ lục ở Thái Lan

18/10/2022 08:00:22

(Ảnh: The Nation)

Tại Thái Lan, nước lũ vẫn chưa rút ở nhiều vùng, gây ảnh hưởng ít nhiều đến sinh hoạt thường ngày của người dân.

Dù triều cường, một quán mì nằm dọc theo sông ở trung tâm tỉnh Nakhon Pathom, miền Trung Thái Lan, vẫn kiên trì mở cửa, mang đến cho thực khách già trẻ, lớn bé cảm giác độc đáo "vừa ăn vừa lội nước".

Những ngôi nhà và dân cư ở ven sông Chao Phraya vẫn đang phải đối mặt với dòng nước lũ, có nơi sâu hàng mét. Trận mưa lớn do bão Nobu vào tháng 9 cùng với việc xả nước từ một số đập ở các tỉnh Đông Bắc Thái Lan đã khiến nước ở các nhánh sông nhỏ dâng cao hơn, đổ cả về sông Chao Phraya. Tuy nhiên, điều này dường như không phải là trở ngại đối với quán mì gà Pa Jit nằm dưới một cây cầu vượt cao tốc và đã hoạt động hơn 30 năm qua.

Anh Narongwut Suwisutthagul, khách ăn mỳ, chia sẻ: "Thật là lạ, lần đầu tiên tôi bước vào đây. Ôi, cái bàn ngập nước, tránh ướt nên tôi phải đứng ăn".

Điểm độc đáo của quán mì này là ở chỗ thực khách sẽ được massage chân miễn phí bằng những đàn cá. Những con cá này bị cuốn theo dòng nước dâng, chúng đến đây rỉa những tế bào chết trên chân du khách, giống như phương thức tẩy da chết tự nhiên.

quan-mi-vua-an-vua-loi-nuoc-giua-tran-lut-ky-luc-o-thai-lan

(Ảnh: The Nation)

Chị Areerat Suwisutthagul nói: "Nó khá kỳ lạ. Những chú cá gặm chân bạn suốt".

Thích thú nhất dường như là trẻ em. Chúng cho cá ăn, chơi đùa với đàn cá, giống như được đến khu vui chơi thủy cung vậy.

Chị Pornkamol Prangprempree, 44 tuổi, chủ quán mỳ, cho biết: "Ban đầu tôi không nghĩ mình sẽ mở quán, với mực nước dâng cao thì ai sẽ đến ăn? Nhưng vì có cá và khách vẫn ghé qua., điều đó đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi để tiếp tục bán hàng mỗi ngày. Khách đến rất đông vì họ mong muốn được cho cá ăn, đồng thời cũng giống như được chăm sóc đôi chân".

Nhiều khu vực khác nhau của Thái Lan, bao gồm miền Bắc, Đông Bắc và miền Trung, đang phải đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng liên tục trong ít nhất một tháng qua, ảnh hưởng đến hơn 224.000 hộ gia đình. Tuy nhiên, trong tình huống khó khăn này, nhiều người dân Thái Lan vẫn lạc quan và tận hưởng những buổi massage miễn phí mà dòng nước lũ mang lại.

Nguồn: VTV news

 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần