5 dấu hiệu 'green flag' giúp bạn tốt hơn từng ngày

16/06/2023 19:00:42
Thông thường, “green flag” là thuật ngữ “cờ xanh” để chỉ những dấu hiệu cho thấy đối phương có hành động, hành vi lành mạnh, tích cực trong mối quan hệ tình cảm. Nhưng liệu bạn đã từng nghe về “green flags” cho chính bản thân mình?

1. Đặt ra các giới hạn 

Một trong những dấu hiệu “green flag” quan trọng nhất chứng tỏ bạn đã trở nên tốt hơn là khi là bạn bắt đầu từ chối những lời đề nghị làm thêm giờ, tham gia những dự án không cần thiết hoặc tụ tập bạn bè giết thời gian. 

Để có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất, ai cũng cần có những khoảng thời gian riêng để trau dồi bản thân, học hỏi điều mới hoặc theo đuổi sở thích cá nhân. Học cách nói “không” khi cần thiết cũng là một cách để thể hiện sự tôn trọng cho chính mình.

Không chỉ vậy, bạn cũng bắt đầu đặt ra những giới hạn cho khối lượng và thời gian làm việc mỗi ngày. Thay vì lao đầu vào công việc kể cả khi đã hết giờ làm, bạn biết cách đặt ra giới hạn thời gian làm việc trong ngày để nâng cao hiệu suất làm việc. 

2. Giữ lời hứa với chính mình 

Tương tự như việc đặt ra những giới hạn, một trong những dấu hiệu “green flag” khác là tuân thủ những lời hứa với chính mình như tuân thủ những giới hạn đã đặt ra. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm soát và xây dựng một lối sống lành mạnh mà còn giúp bạn nâng cao sự tự tin và thái độ sống có trách nhiệm đối với bản thân.

Vậy bí quyết để luôn giữ lời hứa với chính mình chính là đặt ra những cam kết cụ thể và thực tế. Thay vì ngay lập tức đặt ra một mục tiêu to lớn, hãy chia mục tiêu ấy thành các đầu việc nhỏ hơn và cố gắng hoàn thành từng chút một, đồng thời giám sát cả tiến trình thực hiện.

3. Tử tế với chính mình 

Thất bại trong quá khứ hoặc nỗi lo về tương lai có thể khiến bạn quá khắt khe và thường xuyên dằn vặt chính mình. Nhưng giờ đây, bạn học được cách đối xử với bản thân như cách mà bạn đối xử với những người xung quanh. Đây chính là lúc mà bạn dần hoàn thiện bản thân.

Bạn có thể học làm điều này từ việc chấp nhận sự quan tâm và giúp đỡ từ mọi người xung quanh, tin tưởng vào bản thân. Từ đó, bạn mới có thể nâng cao sức mạnh tinh thần, đồng thời giảm đi nhiều lo âu không đáng có, hướng đến một cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn.

4. Chấp nhận những cảm xúc tiêu cực 

Thay vì lẩn tránh và giấu giếm những cảm xúc ấy, bạn bắt đầu chấp nhận và đối diện chúng một cách thẳng thắn và thoải mái hơn. Việc chôn giấu những cảm xúc tiêu cực sau “lớp mặt nạ” tươi cười không giúp chúng ta giải quyết được vấn đề gì.

Đặt tên, chấp nhận và tìm ra lý do làm bùng nổ những cảm xúc ấy là những “green flag” cho chính bạn thân bạn. Xét cho cùng, dù là vui buồn, hờn giận, lo âu, hay căng thẳng, tất cả cảm xúc đều là một phần con người ta và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn bao giờ hết. 

5. Bước ra khỏi vùng an toàn 

Bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình là dấu hiệu chứng tỏ bạn đang dần tốt lên, cũng là tiền đề cho sự phát triển nói chung. Vậy nên để có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, bạn cũng phải học cách chấp nhận những điều không thoải mái sẽ phải xuất hiện. 

Chỉ khi bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu dẫu có khó khăn hay đầy rẫy những rủi ro lẫn thất bại, mục tiêu sẽ mỉm cười với bạn. Hãy cứ cố gắng trở nên tốt hơn ngày hôm qua của bản thân một chút, đến cuối cùng bạn sẽ nhận ra chính mình đã hoàn thiện và tiến bộ đến dường nào.

Trên đây là 5 “Green Flag” mà Phụ Nữ Tiêu Dùng muốn gửi đến độc giả của mình. Mong rằng những bí quyết trên có thể giúp bạn thêm phần tự tin, độc lập và hạnh phúc trong cuộc sống. 

Nguồn: Tổng hợp 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần