Những lý do khiến đàn ông trở thành kẻ vũ phu

01/09/2023 11:00:24
Kết quả các cuộc nghiên cứu cho thấy, đàn ông có tính vũ phu hiếm khi làm điều đó một lần, ngay cả khi họ giàu có và nổi tiếng.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông vũ phu 

Thích bạo lực 

Đây là dấu hiệu dễ nhận ra nhất của một kẻ vũ phu. Hãy cẩn trọng nếu bạn từng bị anh ta uy hiếp, dọa đánh hoặc quăng đồ vật vào người. Ngoài ra, bạn hãy để ý xem anh ta có từng đánh nhau hoặc hả hê, cổ vũ khi nhìn thấy một vụ đánh nhau hay không.

Ngược đãi động vật

Nhìn cách một người đối đãi với động vật, thú nuôi, chúng ta có thể đánh giá tính cách của họ. Người có thói quen ngược đãi, đánh đập thú nuôi - những con vật không có khả năng chống cự - thường là tuýp người thích động tay động chân, giải quyết vấn đề bằng nắm đấm.

Dễ nổi nóng

Nếu người đàn ông dễ bị cáu giận trước những điều nhỏ nhặt, có thể đó là dấu hiệu của một người vũ phu. Cảm xúc là chất xúc tác cho hành động. Nếu anh ta không thể kiểm soát cảm xúc, một ngày nào đó, cơn giận sẽ chuyển hóa thành hành động và biến bạn thành nạn nhân.

Thái độ thô lỗ

Thô lỗ là tính cách đặc trưng của người vũ phu. Anh ta không quan tâm đến suy nghĩ của người khác mà tự hành động theo ý muốn của mình, khiến đối phương bị tức giận, tổn thương. Trong cuộc nói chuyện hằng ngày, nếu nhận thấy anh ta nói chuyện cộc cằn với gia đình, bạn bè của bạn, hãy tránh xa trước khi quá muộn.

Lý do đàn ông hay vũ phu 

Nhu cầu mãnh liệt muốn kiểm soát người họ yêu

Khuyết điểm lớn nhất ở nhóm người này là họ có vấn đề về kiểm soát cơn giận. Đáng nói, họ không nổi giận ở nơi làm việc hay nổi cáu với người ngoài. Thay vào đó, họ có nhu cầu rất lớn là kiểm soát người thân của mình, đặc biệt là vợ hoặc bạn gái của mình - cách cô ấy ăn mặc, nơi cô ấy đến và cô ấy nói chuyện với ai.

Đó là lý do tại sao, trước khi thực sự bắt đầu sử dụng bạo lực thể xác để giữ quyền kiểm soát, họ thường liên tục gọi điện và nhắn tin cho đối tượng mình yêu để biết chính xác cô ấy đang ở đâu và làm gì.

Thường đổ lỗi cho nạn nhân vì đã ép họ bạo lực

Kẻ bạo hành sẽ tự nói với bản thân và bạn gái rằng cô ấy đã kích động bạo lực bằng cách nhìn lén một chàng trai khác, mặc váy quá ngắn hoặc không dọn dẹp nhà cửa đủ sạch sẽ.

Họ cảm thấy mình có quyền làm điều đó

Người đàn ông vũ phu tin rằng, họ có quyền sử dụng bất kỳ biện pháp cần thiết nào để kiểm soát tình hình. Kể cả khi người ngoài can thiệp, họ cũng không xấu hổ về hành vi của mình. Họ cảm thấy việc “đụng tay đụng chân” là... chính đáng.

Bệnh lạm dụng rất khó chữa

Hầu hết đàn ông vũ phu không nhận được sự điều trị cần thiết để chấm dứt. Họ không muốn được giúp đỡ vì họ tin rằng họ luôn đúng.

Hơn nữa, việc đánh đập có thể sẽ leo thang theo thời gian. Hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ bạn bè thân thiết, gia đình hoặc tổ chức chống lạm dụng gia đình và lên kế hoạch rời khỏi mối quan hệ độc hại càng sớm càng tốt.

Nguồn: Tổng hợp 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần