Lưu ý những điều này trước khi về sống chung cùng người yêu

19/08/2023 15:00:21
Chuyển vào sống cùng với người yêu sẽ là một bước tiến mới trong mối quan hệ của hai bạn. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định, có một số điều quan trọng mà cả hai cần chuẩn bị và cân nhắc để có được khoảng thời gian sống chung hạnh phúc và êm đềm.

Chuyện tình cảm là một dạng nghệ thuật, không phải một môn khoa học. Vì vậy sẽ dễ hiểu nếu bạn cho rằng người hợp nhau thì tự động sẽ sống yên ổn với nhau. Tuy nhiên, theo Glennon Gordon, một nhà trị liệu cặp đôi có văn phòng ở Tenleytown và Bethesda, Md: “Dù hai người có hợp nhau đến đâu thì vẫn có hướng nhìn nhận mọi thứ khác nhau".

Chúng ta không nên tự cho rằng mình rất hiểu đối phương nên sẽ dễ thỏa hiệp các vấn đề trong đời sống gia đình. Dưới đây là môt số lời khuyên hữu ích cho các cặp đôi để tránh rơi vào những tình huống hỗn độn không đáng có.

Đừng vội vàng

Kể cả khi bạn chần chừ trước quyết định sống chung, không có nghĩa là bạn không yêu người đó, mà đơn giản là bạn chưa sẵn sàng. Sống cùng nhau không chỉ đơn thuần là cùng nhau hạnh phúc sống chung một mái nhà, không chịu cảm giác nhung nhớ mà điều đó còn có nghĩa là hai bạn đã sẵn sàng học cách điều chỉnh những xung đột và sự khác biệt.

Các cặp vợ chồng cần có khả năng đối phó với những căng thẳng không thể tránh khỏi khi bạn phải chia sẻ mọi thứ: không gian, công việc, thời gian, bản thân. Nhiều người cho rằng nếu hai người đủ hạnh phúc để dọn đến sống cùng nhau, thì họ đã tương đối hòa hợp với nhau và không có quá nhiều khác biệt để điều chỉnh. Nhưng đây là một mức độ thân mật hoàn toàn mới. Nó chỉ hiệu quả nếu mọi người cảm thấy họ có thể là chính mình hoàn toàn khi ở cạnh đối phương.

Thảo luận về những kỳ vọng

Thảo luận về những kỳ vọng giúp cả hai xác định kế hoạch và mục tiêu chung trong quan hệ. Bạn có thể thảo luận về những kế hoạch nghề nghiệp, tài chính, gia đình, hay bất cứ khía cạnh nào khác mà bạn muốn đạt được khi sống chung. Cụ thể, trước khi ký hợp đồng mua/thuê nhà, hãy tìm hiểu phong cách sống kỳ vọng của đối phương. “Đối với họ, một gia đình yên bình là như thế nào? Cách họ quản lý tài chính ra sao? Hãy thử hỏi về gia đình bố mẹ của họ, để kiểm tra xem họ đã lớn lên trong kiểu mô hình gia đình nào: Mẹ làm hết việc nhà, bố đưa ra quyết định lớn,…”.

Tìm hiểu đối phương cách họ nhìn một không gian

Một người đi qua một mảnh rác và cảm giác như không hề thấy nó. Còn người khác lại thấy lo lắng và không thể không cúi xuống nhặt. Hẹn hò nhiều năm nhưng chưa chắc bạn đã hiểu về đời sống phía sau mỗi cái vẫy tay tạm biệt. Khi cuộc hẹn kết thúc, họ có thể sẽ quay lại một đời sống riêng tư hoàn toàn khác với tưởng tượng của bạn. Vậy nên hãy tìm hiểu về cách họ nhìn nhận mọi thứ bằng một chuyến đi xa.

Đặt lợi ích chung lên trên

Cuối cùng, để chung sống hòa hợp, hãy luôn đặt lợi ích chung lên trên lợi ích cá nhân. Hãy tạo ra một môi trường đồng thuận và hỗ trợ, nơi mà cả hai bạn có thể cùng nhau phát triển và hạnh phúc.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần