5 thói quen nên duy trì vào buổi trưa giúp giảm cân

06/12/2023 14:00:27
Uống nước lúc 11 giờ, hạn chế ăn vặt trước bữa trưa, tập trung khi ăn... là những thói quen tốt hỗ trợ quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

1. Uống nước lúc 11 giờ trưa

11 giờ trưa là thời điểm bạn nên uống một ly nước lớn vì lúc này lượng nước bạn đã uống vào buổi sáng đã dần cạn kiệt, cơ thể mất nước dễ bị nhầm lẫn tín hiệu đói và khát.

Khi không uống đủ nước, bạn sẽ thấy đói, khó chịu và uể oải. Do đó, uống nước vào giờ trưa giúp giảm cơn đói, hạn chế ăn quá nhiều vào bữa trưa, từ đó giúp hỗ trợ giảm cân. Ngoài nước lọc, bạn đổi sang uống nước ép hoa quả tươi không đường hoặc các loại trà thảo mộc.

2. Hạn chế ăn vặt trước bữa trưa

Ăn vặt là thói quen khó bỏ của nhiều người và rất dễ gây tăng cân. Bánh ngọt hay trà sữa sẽ làm tăng lượng calo nạp vào trong ngày, phá hỏng kế hoạch giảm cân. Ăn vặt trước bữa trưa còn khiến bạn ăn trưa không ngon, ăn không đủ bữa do còn no. Nhưng sau đó bạn sẽ thấy đói vào buổi chiều và lại thèm ăn vặt hơn, vòng lặp này khiến việc giảm cân diễn ra không có kết quả tốt.

3. Ăn trưa đúng giờ

Bận rộn với công việc có thể khiến bạn không cảm giác đói nhưng giờ ăn trưa sẽ bị ảnh hưởng. Khi bị đói, bạn sẽ ăn nhiều hơn trong bữa trưa. Thói quen này khiến đồng hồ sinh học bị ảnh hưởng, gây rối loạn trao đổi chất, ảnh hưởng đến việc giảm cân. Nếu quá bận rộn, hãy đặt đồng hồ báo thức để nhắc giờ ăn trưa, đảm bảo ăn đúng bữa, đúng giờ.

4. Tập trung ăn trưa

Khi ăn trưa, nhiều người có thói quen xem phim, lướt mạng xã hội, trò chuyện, hay tranh thủ làm việc. Điều này rất không tốt cho dạ dày cũng như việc giảm cân.

Vì vậy, khi ăn bạn nên tập trung vào bữa ăn sẽ giúp thưởng thức món ăn, cơ thể hấp thu trọn vẹn dinh dưỡng. Tốt nhất, bạn nên tự chuẩn bị bữa trưa để kiểm soát tốt lượng calo nạp vào và nên ăn một mình khi đang trong giai đoạn giảm cân.

5. Đi bộ sau khi ăn trưa

Việc đi bộ nhẹ nhàng sau bữa trưa 15 phút không chỉ có lợi cho việc giảm cân mà còn giúp tăng mức độ tập trung, cải thiện hiệu suất làm việc vào buổi chiều. Bạn nên nghỉ ngơi một chút sau khi ăn trưa rồi đi bộ khoảng 15-20 phút.

Nguồn: Tổng hợp

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần