Cảnh báo hàng loạt thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo như thuốc chữa bệnh

13/12/2023 09:00:59
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo nhiều loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo có nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, người tiêu dùng cẩn trọng khi mua và sử dụng.

Cục An toàn thực phẩm cho hay một số website, trang thương mại điện tử quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe Zamastu-new, Xavakamit, Botalyzil, Castodi, XMPOW12 với nội dung gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Các sản phẩm này được quảng cáo có tác dụng bổ thận tráng dương, chữa yếu sinh lý, các bệnh lý về xương khớp…

Những sản phẩm này là do Công ty cổ phần dược phẩm Linh Đạt, địa chỉ trụ sở chính: khu đô thị Lạc Hồng Phúc, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Ngoài ra, Cục An toàn thực phẩm cũng cảnh báo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe LEHUTRA-CURCUMIN do Công ty TNHH Dược phẩm LEHUTRA, địa chỉ trụ sở chính: tổ dân phố Trại, phường Dị Sử, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Sau khi nhận được phản ảnh, cả hai công ty này đều khẳng định công ty không thực hiện và công ty không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo các sản phẩm tại website mà Cục An toàn thực phẩm thống kê.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Nguồn: Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần