Trổ tài làm món bánh After you nổi đình đám tại Thái Lan

26/09/2023 13:00:22
After You là một loại bánh mì sữa chảy kem tươi của After You Dessert - một thương hiệu bánh nổi tiếng tại Thái Lan. Với nguyên liệu chất lượng, After You đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê các loại bánh ngọt.

Bánh After You có hình dạng giống một chiếc bánh mì nhỏ, bên ngoài mềm mịn và bên trong được làm từ kem tươi sữa chảy. Bánh được yêu thích bởi vị ngọt thanh, chất kem béo, mịn và có nhiều vị khác nhau như bánh mì kem bơ, bánh mì kem chocolate và bánh mì kem trà xanh để các chị em có thể trổ tài thực hiện.

Nguyên liệu vỏ bánh

  • 200g bột số 13
  • 140g bột số 8
  • 13g sữa bột
  • 5g men khô
  • 50g đường
  • 2g muối
  • 100ml nước
  • 100ml sữa
  • 30g bơ nhạt
  • 1 quả trứng gà

Nguyên liệu nhân bánh

  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10g bột bắp
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml sữa đặc

Nguyên liệu phần bơ sữa phủ bánh

  • 100g bơ đánh bông
  • 50ml sữa đặc
  • Bột phủ: bột bắp + đường xay

Cách chế biến

Chuẩn bị 1 tô lớn, cho bột phần số 13, bột mì số 8, sữa bột, đường, men và 1/4 muỗng muối. Lưu ý, tránh cho men và muối tiếp xúc với nhau vì sẽ làm hư men.

Chuẩn bị hỗn hợp gồm: nước, 1/2 lòng đỏ trứng và sữa tươi. Khuấy đều, sau đó đổ vào hỗn hợp bột đã trộn phía trên. Nhồi bột khoảng 10 phút để bột mịn, cho thêm bơ nhạt và tiếp tục nhồi thêm 5 - 10 phút.

Cho phần bột vào tô, bọc kín, ủ trong 1 tiếng. Sau khi bột đã nở đều, lấy ra nhồi lại rồi chia bột thành 12 viên. Dùng màng thực phẩm đắp lên viên bột và cho bột nghỉ tiếp trong 10 phút.

Kéo và gập cho viên bột tròn lại. Chia đều 12 viên vào 2 khuôn bạc. Đậy kín và ủ tiếp trong vòng 1 tiếng. Trước khi nướng, phế lên mặt bánh một ít hỗn hợp sữa, trứng. Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút.

Trong lúc nướng bánh, chuẩn bị tiếp phần kem bơ sữa, gồm: sữa tươi, bột bắp, 1 lòng đỏ trứng, sữa đặc, sữa bột, muối. Cho hỗn hợp vào nồi, nấu với lửa nhỏ, khuấy đều tay cho hỗn hợp tan ra và sệt lại. Sau đó, cho tiếp 15g bơ nhạt, khuấy cho bơ tan ra.

Đánh bông whipping cream và 1/4 muỗng đường. Cho phần kem bơ sữa vào và đánh tiếp đến khi kem đạt đến độ sánh mịn.

Cho phần kem vào túi bắt kem. Bánh sau khi nướng xong để nguội thì dùng kéo cắt hình chữ thập và bơm nhân vào. Sau đó phết phần kem phủ bánh và rây phần bột phủ lên là hoàn thành.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần