Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?

06/12/2023 09:00:19
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng món ăn bạn nấu mãi vẫn không ngon, rất có thể bạn đã mắc phải một số sai lầm sau.

1. Cho ngay thức ăn vừa lấy khỏi tủ lạnh vào chảo

Chef Marisa Churchill, chuyên gia dinh dưỡng, tác giả sách dạy nấu ăn nổi tiếng người Mỹ cho biết một trong những sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh chưa được bao lâu nhưng đã cho trực tiếp lên chảo.

Những thực phẩm mang ra từ tủ lạnh, đặc biệt các loại thịt mà nấu trực tiếp sẽ khiến cho món ăn kém hấp dẫn, hương vị cũng bị ảnh hưởng. Tốt nhất là nên lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và để trong 20 phút trước khi nấu.

2. Không để ráo thực phẩm trước khi nấu

Thep Churchill, món ăn ngon không chỉ quyết định bởi nêm nếm gia vị, mà còn phải để ráo nước. Khi cho rau hay thịt ướt vào chảo nóng sẽ khiến bắn dầu tung tóe, đồng thời cũng dẫn đến rau, thịt bị sũng nước, hấp hơi, không ra được thành phẩm như mong muốn.

5. Lật thịt/ cá quá nhanh

Nhiều người không chắc khi nào miếng cá hồi hoặc bít tết đã sẵn sàng để lật. Thường thì bạn sẽ di chuyển nó trong chảo hoặc tệ hơn lật quá sớm khiến thịt/ cá bị dính và vỡ. Hãy để yên cho thịt/ cá chín, đừng chạm vào cho đến khi thấy mặt dưới có màu vàng nâu. Tránh lật đi lật lại.

6. Không nhấc chảo ra khỏi nguồn nhiệt

Thông thường mọi người chỉ tắt bếp thay vì lấy chảo hoặc nồi ra khỏi bếp. Đây là một sai lầm khác mà nhiều người thường mắc. Nhiệt dư trên bếp tiếp tục nấu chín thức ăn và có thể làm hỏng thức ăn.

8. Sử dụng sai loại chảo

Mặt khác, điều mà nhiều người không nghĩ tới khi nấu nướng là những loại xoong nồi nhất định được thiết kế cho những món đặc thù. Nếu bạn muốn rán trứng mềm, hoặc làm bánh kếp xốp và bông, hãy chọn chảo chống dính. Đối với nước sốt và nước thịt, hãy chọn chảo sâu lòng. Nếu bạn muốn thịt chín kỹ hoặc khoai tây giòn, hãy chọn chảo bằng thép không gỉ.

Nguồn: Tổng hợp

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần