Rây 100gr bột năng, 8gr bột gạo vào hỗn hợp nước đường đã nấu còn ấm (khoảng 30 - 40 độ C).
Dùng phới trộn 1 chiều khoảng 5 - 10 phút cho hỗn hợp bột bánh đều, mịn.
Cho 3 quả trứng vào tô, đánh tan trứng nhẹ tay theo 1 chiều, tránh tạo nhiều bọt khí.
Cho hỗn hợp trứng vào tô bột, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, dùng phới trộn đều hỗn hợp.
Dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn phủ kín tô bột lại, để nghỉ từ 20 - 25 phút.
Trước khi đổ bột bánh vào nồi cơm điện, bạn hãy dùng muỗng khuấy đều phần bột một lần nữa và quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi.
Bấm nút nấu của nồi cơm điện, đợi nấu xong lần 1, chị em lại tiếp tục bấm nút nấu thêm lần nữa.
Hoà 10gr bột năng cùng một chút xíu nước cho tan để giúp nước sốt có dạng sệt sệt.
Trong 1 bát khác cho 50gr nước và phần đường thốt còn lại vào nồi đun đến khi đường tan hết và nước sôi thì cho sữa đặc vào quậy tan.
Giảm nhỏ lửa rồi cho sữa tươi và phần nước cốt dừa còn lại vào nồi và đảo đều.
Cho bột năng hòa cùng nước vừa làm vào hỗn hợp trên. Tiếp đó cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào nồi rồi đun khoảng 5 - 7 phút đến khi bột năng chín là được.
Khi nấu đường, bạn nên để yên, không dùng đũa hay muỗng khuấy vì sẽ khiến đường bị cứng, bánh không ngon, bạn có thể lắc chảo cho tan chảy đều.
Hỗn hợp nước đường còn ấm sẽ giúp bánh mềm mại, ngon hơn khi cho đường đã nguội hẳn vào. Cũng không cho nước nóng quá vào, bột bị chín sẽ không ra bánh bò.
Nếu bột bánh nghỉ xong, bạn thấy có nhiều bọt khí, bạn chạm nhẹ vào các bọt khí để chúng vỡ ra, bánh sẽ ngon hơn nhé!
Khi trộn bột nở, muối nở vào trong bột bánh, bạn cần cho bánh vào nướng ngay, nếu không, khí sẽ thoát hết ra ngoài làm bánh không còn nở được nữa.
Mẹo kiểm tra bánh chín chưa: Dùng 1 tăm xăm nhẹ vào bánh, rút lên thấy tăm khô ráo, không dính bột là bánh đã chín.
Nguồn: Tổng hợp