Công thức làm nước mắm chay từ trái dứa

11/09/2023 15:00:08
Nước mắm chay có độ đậm đà vừa phải không thua kém gì nước mắm mặn. Hãy cùng Phụ Nữ Tiêu Dùng khám phá công thức làm nước mắm chay đơn giản tại nhà bạn nhé!

Nguyên liệu

  • Dứa 1 trái
  •  Xì dầu 20 ml (Nước tương)
  •  Muối/ đường 1 ít

Sơ chế và xào dứa

Dứa mua về bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt và cùi dứa rồi đem rửa sạch. Sau đó, dùng dao cắt dứa thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến, cắt dứa thành các miếng nhỏ hình hột lựu rồi băm nhuyễn.

Sau khi băm dứa, bạn cho dứa vào nồi. Bắc nồi lên bếp và xào dứa ở lửa nhỏ trong khoảng 3 phút cho đến khi dứa ra một ít nước.

Cách làm nước mắm chay từ dứa 

Thơm sau khi sơ chế xong thì băm nhuyễn, cho lên nồi nóng và đảo đều trong khoảng 10 phút để thơm tiết ra nước. Bạn nên băm thơm (dứa) thật nhuyễn để nó ra nhiều nước hơn nhé.

Sau khi thơm tiết ra nước thì đổ nấm + một chút nước ngâm nấm vào đảo cùng rồi ninh trong khoảng 1 tiếng với lửa nhỏ để nước mắm không bị cháy. Bạn có thể làm cho nước mắm đậm đà với muối và tương. Nếu có rong kombu thì bạn cũng cho vào ninh luôn trong bước này, nhưng lưu ý là rong kombu chỉ ninh trong khoảng 20 phút rồi vớt ra không ninh lâu làm mắm tanh.

Sau khi ninh hỗn hợp được khoảng 1 tiếng, tất cả các nguyên liệu đều nhừ thì bạn có thể lấy thìa dằm nhỏ các nguyên liệu bên trong ra. Tắt bếp và để nước mắm nguội dần.

Lọc nước vừa xong cho vào chai để hoàn thành.

Nguồn: Tổng hợp 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần