Đùi gà: 200gr
Táo: 1 quả
Mật ong: 1 thìa canh
Nước tương: 1/2 thìa canh; tỏi băm: 1 thìa canh; hành tím băm: 1 thìa canh
Bột ngũ vị hương: 1/2 thìa cà phê
Bột quế: 1/2 thìa cà phê
Đường nâu
Đùi gà rửa sạch, dùng dao khứa vài đường để ngấm gia vị hơn.
Ướp gà với nước tương, tỏi băm, hành tím băm, mật ong và ngũ vị hương. Để ít nhất 30 phút.
Táo thái lát mỏng, ngâm qua nước muối loãng.
Ướp táo với bột quế và đường nâu.
Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 195 độ C.
Xếp đùi gà vào giỏ chiên đã được làm nóng.
Khi thời gian còn lại 5 phút, xếp táo và súp lơ vào bên cạnh gà. Nướng nốt 5 phút.
Nguyên liệu chính trong công thức làm món gà nướng táo là gà. Bạn có thể nướng cả con hoặc nửa con, góc phần tư đều được. Gà nên chọn loại tươi ngon, thịt gà không có mùi lạ. Kiểm tra thấy phần thịt không có màu sắc lạ, không bị dập nát. Dùng tay ấn nhẹ lên bề mặt, thịt đàn hồi. Bạn nên ưu tiên chọn mua gà ở những cửa hàng có uy tín. Gà đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Để làm món gà nướng táo, bạn cần chọn táo xanh. Táo xanh sau khi nướng vẫn giữ được độ giòn và ngọt. Nên dùng những quả có vị chua ngọt vừa phải, món ăn sẽ hấp dẫn hơn. Phần táo bạn có thể gọt vỏ hoặc để nguyên, tùy thích. Cắt táo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ngâm táo đã cắt vào nước có vắt một chút chanh. Cách này giúp giữ táo không bị thâm đen trong quá trình nướng.
Để gà thơm ngon, đậm đà hơn, bạn nên dùng vật nhọn để xăm lên miếng thịt. Thịt sẽ ngấm gia vị tốt hơn.
Nguồn: Tổng hợp