2 món đồ gia dụng có thể hạn chế nguy cơ xung đột gia đình

07/10/2023 14:00:45
Dưới đây là 2 món đồ được nhiều người xem là "cuộc cách mạng trong gia đình", giúp giảm gánh nặng việc nhà, hạn chế nguy cơ xung đột vợ chồng.

Nhiều gia đình, nhất là các gia đình trẻ xem máy rửa bát và robot hút bụi là thiết bị buộc phải có. Cuộc sống hiện đại ngày nay thường đi kèm với áp lực, căng thẳng, mỗi khi đi làm về nhà, nhiều người chỉ muốn thoải mái. Để có được điều đó, không ít gia đình đã sắm các thiết bị thông minh để làm việc nhà cho mình, nhất là công việc rửa bát, lau dọn nhà. Máy rửa bát và robot hút bụi có thể đảm nhận công việc nhà bất cứ lúc nào, giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Tuy nhiên, không ít người bày tỏ sự hoài nghi đối với hai thiết bị này. Một số gọi máy rửa bát, robot hút bụi là "thuế IQ" (chỉ sự mất tiền mua bài học) vì chúng không nhất thiết phải có.

Đầu tiên, máy rửa bát không thể rửa được mọi dụng cụ nhà bếp. Trước khi xếp bát đũa vào cũng phải dọn sạch thức ăn còn sót lại. Hơn nữa, người dùng phải biết xếp bát đũa, nếu không sẽ không đạt hiệu quả làm sạch. Một chiếc máy rửa bát tốt hiện nay giá từ 10 đến vài chục triệu đồng, kèm theo đó chi phí cho viên rửa bát, tiền nước và điện.

Mặt khác, máy hút bụi, lau nhà mặc dù có thể giúp nhà cửa luôn sạch nhưng không thực sự giải phóng đôi tay chủ nhân. Bạn vẫn phải quét dọn cho sạch nhà, xếp đồ đạc gọn gàng.

Hiệu quả làm sạch của nó còn nhiều bàn cãi. Nhiều người mua về đã bỏ xó sau vài lần sử dụng. Ngoài ra, nó là thiết kế phức tạp nhất trong số các thiết bị gia dụng, với hàng tá cảm biến, đường dây, bảng mạch và nguồn điện. Nếu có rác lớn trên cảm biến, máy sẽ không hoạt động bình thường. Nói một cách đơn giản đây là thiết bị dễ trục trặc, cần có sự trợ giúp thủ công, mang thêm rắc rối cho cuộc sống.

Vì vậy máy rửa chén, máy quét có làm giảm xung đột việc nhà hay không còn tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình, cảm nhận của mỗi người.

Nguồn: Tổng hợp

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần