Người dân đi chơi Halloween cảnh giác hơn sau thảm họa tại Hàn Quốc

31/10/2022 14:00:22

Từ những vụ việc đau lòng ở CHDC Congo và ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc) dịp lễ Halloween, nhiều người bắt đầu có suy nghĩ về việc chuẩn bị những kỹ năng để giữ an toàn.

Tối 30/10, rất đông người dân, du khách tại Hà Nội đã hóa trang, ra đường đi chơi hưởng ứng lễ Halloween. Một số phố cổ có không gian nhỏ gần như chật kín người. Tuy nhiên, nhiều người đã có sự cảnh giác hơn sau câu chuyện buồn xảy ra tại Hàn Quốc.

21h, lượng người đổ về con phố đi bộ Hồ Gươm ngày một nhiều, với những lứa tuổi khác nhau. Dù đông nhưng mọi người vẫn có không gian thưởng thức các tiết mục ca nhạc. Tuy nhiên, chỉ cần đi vào sâu trong con phố Tạ Hiện, dòng người trở nên đông đúc hơn rất nhiều.

Tại con phố này, các hàng quán, quán rượu, câu lạc bộ đêm san sát. Mỗi quán bật nhạc với âm lượng khác nhau khiến nơi đây càng ồn ào, náo nhiệt hơn. Điều này khiến những du khách tới đây cũng không khỏi lo lắng.

Một du khách nước ngoài chia sẻ: "Tôi cảm thấy sợ. Tôi nhận thức được rằng điều đó cũng có thể xảy ra ở đây vì các con phố khá hẹp và đông đúc. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ được kiểm soát tốt và mọi người khá dè chừng".

nguoi-dan-di-choi-halloween-canh-giac-hon-sau-tham-hoa-tai-han-quoc

Những người làm việc dịch vụ tại khu phố Tạ Hiện và người dân cũng đã chuẩn bị những phương án dự phòng nếu có tình huống xấu xảy ra. Một người dân cho biết: "Nếu có vấn đề gì thì tôi sẽ tìm cách để trèo lên cao".

Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng nếu chúng ta suy nghĩ về những tình huống xấu để có những phương án dự phòng thì mọi việc đều có cách giải quyết tốt nhất.

Nguồn: VTVnews

 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần