Để đính được đá lên răng, bác sĩ sẽ tạo lỗ nhỏ trên thân răng bằng tay khoan và keo chuyên dụng để kết dính.
Thao tác này đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại. Nếu nha sĩ có kỹ thuật tốt thì việc gắn đá vào răng gần như không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tuy nhiên, nhân viên tại một cơ sở không được đào tạo bài bản, thiếu chuyên môn nên chất lượng gắn đá vào răng không bảo đảm. Bên cạnh đó, nếu gắn phải loại đá không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng thì về lâu dài có thể gây ăn mòn men răng.
Răng trắng, men răng tốt, không cao răng
Tuổi thọ đá gắn vào răng chỉ kéo dài vài năm, tùy thuộc vào sự giữ gìn của mỗi cá nhân.
Khoảng 2 giờ đầu sau khi gắn đá, bạn nên kiêng nhai và uống đồ uống lạnh. Để giữ độ bền, không nên nhai những món ăn quá cứng hoặc quá dai vào vị trí răng có gắn đá. Hạn chế tối đa các loại thức uống có màu như cà phê, trà, nước ngọt, rượu... vì chúng có thể gây gây xỉn màu và mất độ sáng bóng của đá.
Ngoài ra cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Dùng bàn chải lông mềm, không va chạm mạnh và không để thức ăn còn đọng lại quanh vị trí gắn đá.
Không nên tự ý tháo đá trên răng tại nhà mà hãy nhờ đến sự trợ giúp từ nha sĩ để tránh tình trạng gãy, vỡ răng, gây mất thẩm mỹ.
Sau khi tháo bỏ các viên đá, các bác sĩ sẽ dùng chất hàn chuyên dụng để trám bít lại lỗ hở do viên đá để lại.
Sau khi tháo đá, bạn cũng nên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ để theo dõi vùng trám bít. Nếu bị bong ra thì bác sĩ sẽ trám lại ngay, ngăn chặn những rủi ro không đáng có.
Nguồn: Tổng hợp