Trang chủ >   Tình yêu  >   Yêu 360

Từ bạn thành yêu, được không?

12/08/2023 10:00:32
Trái ngược với quan niệm phổ biến về "tình yêu sét đánh", một nghiên cứu mới cho thấy 2/3 các mối quan hệ lãng mạn bắt nguồn từ tình bạn lâu dài.

Nghiên cứu của Ingram và Morris (2007) đã kiểm tra hiện tượng này bằng cách mời các giám đốc kinh doanh đến một buổi tiệc cocktail. Ban đầu, 95% ứng viên cho biết họ muốn gặp gỡ những người mới. Tuy nhiên, khi theo dõi bằng thẻ tên điện tử, nhóm nghiên cứu phát hiện các giám đốc điều hành không hòa nhập hoặc gặp gỡ những người mới. Thay vào đó, họ chỉ nói chuyện với những người mà họ đã biết rõ và tạo cảm giác tương tự họ.

Do đó, để thực sự kết nối và chấp nhận những đặc điểm của nhau, cặp đôi cần bỏ ra nhiều công sức và thời gian. Và tình bạn chính là yếu tố làm cho quá trình này đáng tận hưởng hơn nhiều. Khi là bạn, mối quan hệ sẽ theo chiều hướng giảm bớt kỳ vọng, từ đó kích thích đôi bên thoải mái thể hiện tính cách mà không quá lo ngại về việc bị đánh giá.

Ngoài ra, một phát hiện bổ sung cũng được tìm thấy là những mối quan hệ tình bạn tiến tới tình yêu thường sẽ có xu hướng bền lâu hơn. 

Xuất phát điểm là những người bạn thân, bạn đang có một lợi thế rất lớn - sự thấu hiểu đối phương. Dù vậy, nhiều quan điểm cho rằng hiểu nhau quá sẽ đâm ra nhàm chán.

Tóm lại, chúng ta có thể kết luận như sau: việc kết thân với "crush", người yêu hay bạn đời là một cách gia cố thêm cho mối quan hệ lãng mạn về sau, đặc biệt với những ai vốn không xem người yêu, bạn đời của mình như bạn thân.

Phụ Nữ Tiêu Dùng không thể ép bạn yêu lấy người bạn thân, mọi thứ đều do quyết định của bạn! 

Nguồn: Tổng hợp 

 

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần