TPHCM: Tạm giữ hàng nghìn bánh trung thu, lồng đèn không rõ nguồn gốc

14/09/2023 13:00:01
Chỉ trong vòng vài ngày qua, gần 1.500 lồng đèn trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ, không đảm bảo an toàn sử dụng với tổng trị giá hơn 51 triệu đồng đã bị tạm giữ.

Ngày 12/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 4 thuộc Cục QLTT TPHCM đã bất ngờ kiểm tra tại 2 điểm kinh doanh bánh trứng chảy và phát hiện 472 bánh trung thu chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, trên sản phẩm không có tài liệu liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo.

Theo đó, điểm kinh doanh trên đường Đặng Văn Ngữ (quận Phú Nhuận) bị phát hiện và thu giữ 222 bánh trứng chảy, loại 6 cái/hộp, ngày sản xuất 26/8/2023, hạn sử dụng 60 ngày kể từ ngày sản xuất và hạn sử dụng 19/11/2023; 16 bánh trung thu, loại 8 cái/hộp, không ghi xuất xứ, ngày sản xuất 22/8/2023, hạn sử dụng 60 ngày kể từ ngày sản xuất.

Lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 234 bánh trứng chảy, loại 6 cái/hộp không rõ xuất xứ tại điểm kinh doanh trên đường Điện Biên Phủ (phường 4, quận 3),

Trước đó, ngày 8/9, Đội QLTT số 4 cũng đã kiểm tra điểm kinh doanh thực phẩm trên đường Hoa Sứ (phường 7, quận Phú Nhuận), tạm giữ hơn 400 bánh trung thu trứng chảy, loại 6 cái/hộp 330g, nhãn hiệu Bei Yue Wan, không ghi xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ.

Theo trình bày của chủ hộ kinh doanh, toàn bộ số hàng hoá mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá. Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Ngày 6/9, tại một điểm kinh doanh thực phẩm bánh kẹo trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 21, quận Bình Thạnh, Đội QLTT số 17, Cục Quản lý thị trường TP.HCM cũng đã thu giữ 216 bánh trung thu nhập lậu hiệu Pamiriter, loại 50g/cái (6 cái/hộp).

Trong khi đó, ngày 11/9, Đội QLTT số 5 thuộc đã phối hợp với Công an phường 14, quận 5 đã phát hiện gần 1.500 chiếc lồng đèn trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có hoá đơn chứng từ, không đảm bảo an toàn sử dụng sau khi tiến hành kiểm tra điểm kinh doanh đồ chơi trẻ em trên đường Châu Văn Liêm (quận 5). Tổng giá trị theo giá niêm yết là 51,6 triệu đồng.

Chủ hộ kinh doanh khai nhận toàn bộ số hàng hoá này mua trôi nổi trên thị trường nên không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ hàng hoá. Toàn bộ số hàng hóa đã được thu giữ để xử lý theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp

Bà Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù
Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều tối 21.9, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với...
Taylor Swift thách người hâm mộ giải 33 triệu...
Để tăng thêm tính hấp dẫn, Taylor Swift tổ chức...
Jennie (Blackpink) "úp mở" phát hành album solo mới
Jennie bất ngờ "úp mở" chuyện chuẩn bị ra mắt...
Lợi ích bất ngờ của việc đặt bát nước vào...
Đặt một bát nước lọc mỗi ngày vào tủ lạnh,...
Lần hẹn hò đầu tiên, chị em nên chú ý 3...
Buổi hẹn hò đầu tiên là thời điểm mà hai người...
Bài Hay Trong Tuần