Tóc phụ nữ thay đổi như thế nào theo thời gian

07/10/2023 10:00:33
Khi phụ nữ bước vào giai đoạn lão hóa tóc, dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là mái tóc trở nên bạc màu. Nhưng trên thực tế dấu hiệu này chưa phải là tất cả, vẫn còn nhiều sự thay đổi khác có thể xảy ra với tóc, ví dụ như về kết cấu và mật độ.

Tóc bạc 

Khi bạn già đi, những sợi tóc sẽ đổi màu bởi chúng mất đi sắc tố melanin trong nang tóc. Một khi không còn melanin, tóc sẽ trở nên bạc trắng. Hiện tại, không có cách nào khắc phục tình trạng tóc bạc ngoài việc nhuộm tóc. 

Tóc mỏng 

Kết cấu của tóc sẽ dần thay đổi khi bạn ngày càng lớn tuổi. Bạn có thể nhận thấy tóc của mình trông mỏng hơn bình thường. Điều này liên quan đến việc thay đổi chu kỳ phát triển của tóc. Giai đoạn phát triển anagen, hoặc giai đoạn mà sợi tóc được tạo ra và kéo dài tích cực, sẽ trở nên ngắn hơn. Ngoài ra, một số nang có thể ngừng sản xuất tóc mới hoàn toàn. Điều này có thể khiến mật độ tóc giảm đi.

Rụng tóc 

Lão hóa là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra rụng tóc. Mức độ hormone thay đổi khi bạn già đi. Việc rụng từ 50 đến 100 sợi tóc mỗi ngày là điều bình thường vì cơ thể bạn liên tục mọc tóc mới và làm rụng tóc cũ. Tỷ lệ này duy trì ổn định trong suốt cuộc đời, mặc dù sự phát triển của tóc giảm. Căng thẳng cũng có thể góp phần gây ra rụng tóc, cho dù đó là căng thẳng về cảm xúc hay là kết quả của một sự kiện thay đổi cuộc sống.

Nguồn: Tổng hợp 

 

 

 

 

4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh lịch nên sắm trong mùa...
Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 4 mẫu áo cộc tay vừa mát mẻ vừa thanh...
Bật mí cách chăm sóc da dầu mùa hè
Mùa hè với thời tiết nóng bức, cường độ tia UV...
Mẫu giày phong cách tối giản được chị em yêu...
Để mặc đẹp mà chẳng cần nhiều thời gian suy...
1 loại quả chua ngọt bán rẻ ở chợ Việt nhưng...
Loại quả này được trồng nhiều trong vườn nhà...
Tóc luôn bồng bềnh, dày mượt nếu bạn tuân...
Dưới đây là lịch trình chăm sóc tóc với các...
Bài Hay Trong Tuần