Thu gom pin cũ giúp học sinh ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường

06/12/2022 08:00:40

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, trường tiểu học Phú Thuận (Q.7, TP.HCM) phát động chương trình “Cùng con bảo vệ môi trường” nhằm giúp cho các học sinh có ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

Hành động thu gom pin cũ để đổi lấy khẩu trang giúp cho học sinh biết được tác hại của pin đã qua sử dụng đối với môi trường. Ngoài ra, các học sinh của trường còn được tặng những chậu cây sen đá để trang trí lớp học thêm sinh động cũng như giúp nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên và đặc biệt là môi trường sống.

thu-gom-pin-cu-giup-hoc-sinh-y-thuc-hon-trong-viec-bao-ve-moi-truong

Các em học sinh rất hào hứng tham gia chương trình đổi pin cũ lấy khẩu trang

VƯƠNG KHA

Với tốc độ phát triển của ngành công nghệ, rác điện tử đang gia tăng rất nhanh so với các loại rác thải khác. Pin được liệt kê vào danh mục rác thải độc hại, lượng thủy ngân có trong pin cũ có thể gây ô nhiễm nguồn nước hoặc đất trong thời gian dài. Do đó, pin và rác thải điện tử, nếu không được thu gom và xử lý đúng cách, sẽ tác động đến môi trường và con người.

Theo ông Hồ Hữu Lộc - Giám đốc điều hành công ty Tanos, thông qua chương trình này, Tanos gửi tặng 2.000 khẩu trang vải đến các em học sinh trường tiểu học Phú Thuận.

thu-gom-pin-cu-giup-hoc-sinh-y-thuc-hon-trong-viec-bao-ve-moi-truong

Thầy Nguyễn Song Dũng - Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thuận cho biết: "Tôi thấy hoạt động này rất thiết thực đối với các em học sinh. Có thể rèn luyện thêm cho các em kĩ năng sống. Giúp các em hiểu được ý nghĩa thực thụ của việc bảo vệ môi trường từ những việc đơn giản nhất gắn liền với cuộc sống hằng ngày".

Nguồn: Thanhnien

 

4 dưỡng chất không thể thiếu cho làn da sau tuổi 30
Từ sau tuổi 30, da bắt đầu lão hóa nhanh nên bạn cần bổ sung các hoạt chất...
6 thói quen nên thiết lập sớm để ngăn da chảy...
Tiến sĩ da liễu Alpana Mohta khuyến khích sử dụng...
Giảm cân sai cách, người phụ nữ bị giãn nở...
Giảm cân quá nhanh có thể gây ra nhiều hậu quả...
Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm...
Những chiếc bánh nếp ngải cứu dẻo mềm thơm ngon...
5 thói quen buổi tối giúp đốt mỡ tự nhiên
Uống một cốc nước trước khi ăn tối, ăn chậm,...
Bài Hay Trong Tuần