Tài khoản mạng xã hội của Lisa tại Trung Quốc bị xóa sổ

11/11/2023 09:00:26
Tài khoản mạng xã hội của ca sĩ Lisa ở Trung Quốc bị xóa, được cho liên quan vụ diễn show thoát y.

Mới đây, trang Weibo và fanpage với hàng triệu fan của Lisa không hiển thị. Khi tìm kiếm tài khoản trước đây của ca sĩ, mạng xã hội Weibo hiện dòng chữ: "Tài khoản này bị tố cáo vi phạm pháp luật và quy định liên quan của nền tảng Weibo, hiện không thể truy cập".

Liên quan sự việc, Angelababy và Trương Gia Nghê - hai diễn viên xem Lisa diễn show thoát y - cũng bị ảnh hưởng. Hiện, người dùng không thể bấm "theo dõi" tài khoản Douyin của hai họ, thay vào đó Douyin hiển thị: "Tài khoản này vi phạm quy định của nền tảng".

Theo Sohu, sự việc được cho liên quan làn sóng phản đối Lisa, Angelababy và Trương Gia Nghê tại Trung Quốc, sau khi Lisa diễn ở Crazy Horse - câu lạc bộ thoát y của Pháp. Nhiều người chỉ trích Lisa gây tấm gương không lành mạnh cho người vị thành niên, bởi đối tượng fan của cô gồm nhiều học sinh nữ. Trước đây, Lisa từng đến Trung Quốc làm giám khảo show thực tế, quay quảng cáo.

Angelababy và Trương Gia Nghê cũng bị hàng triệu khán giả kêu gọi tẩy chay vì ủng hộ show diễn. Họ cho rằng hai diễn viên vi phạm điều lệ với người hoạt động lĩnh vực biểu diễn do cơ quan chức năng Trung Quốc quy định, trong đó có việc nghệ sĩ không được phép tổ chức, tham dự, quảng bá cho chương trình gợi dục, đồi trụy. Tại Trung Quốc, múa thoát y bị xếp vào "biểu diễn đồi trụy".

Thời gian qua, Angelababy và Trương Gia Nghê đều không xuất hiện công khai, vắng mặt ở các show thực tế họ vốn tham gia trước đó.

Lisa (tên thật Lalisa Manoban) sinh ở Thái Lan, hoạt động chủ yếu ở Hàn Quốc trong nhóm Blackpink. Ca sĩ có lượng fan lớn trên thế giới, với gần 100 triệu người theo dõi trên Instagram. Cuối tháng 9, cô gây tranh cãi khi diễn năm show ở Crazy Horse. Nhiều người cho rằng việc làm của cô ảnh hưởng tiêu cực tới tư duy, lối suy nghĩ và cách đánh giá sự việc của học sinh. Họ lo ngại các trẻ em gái cảm thấy "cởi đồ mua vui cho người khác là điều vinh hạnh", bởi Lisa đã làm như vậy.

Luồng ý kiến khác cho rằng các show của Lisa chỉ mang tính giải trí đơn thuần, cô ở độ tuổi phù hợp để thể hiện bản thân, làm điều mình muốn. Woody - MC Thái Lan có hai triệu người theo dõi trên Instagram - nhận xét các show đặc sắc nhờ hiệu ứng ánh sáng, màu sắc và âm nhạc. Có lúc, ánh sáng làm khán giả chỉ thấy phần ngực và hông của vũ công song được trình diễn đậm chất thời trang, không thô tục.

Nguồn: Tổng hợp 

Dàn diễn viên mới trong Táo quân 2024 có tạo nên đột phá?
VTV vừa công bố những hình ảnh và thông tin về chương trình Táo quân 2024. Theo...
Ăn món khoái khẩu lạp xưởng nướng đá 'hot...
Về nguồn gốc chế biến lạp xưởng và đá nướng...
Mẹo muối dưa hành trắng giòn, không hăng, không...
Kinhtedothi - Cách muối dưa hành không hề dễ, để có...
5 điều kiêng kỵ CẦN TRÁNH khi cúng ông Công ông...
Trong ngày thực hiện lễ cúng ông Công ông Táo, có...
WHO kêu gọi các nước mạnh tay với thuốc lá...
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước...
Bài Hay Trong Tuần