Phở bò collagen: Khi ẩm thực Việt Nam và Singapore "hòa làm một"

20/07/2023 13:00:53
Phở bò collagen là sự kết hợp giữa súp tiêu Collagen Singapore và phở Việt Nam truyền thống, mang đến trải nghiệm ẩm thực mới lạ, độc đáo.

Sự pha trộn đặc biệt này thuộc khuôn khổ sự kiện hợp tác giữa 2 nhà hàng fusion của Việt Nam và Singapore là Mùa Craft Sake và Keng Eng Kee Seafood (KEK) vào ngày 19 và 20/7 tại TP.HCM.

Theo ông Paul Liew, Trưởng dự án kiêm Giám đốc nhà hàng KEK tại Singapore, soup collagen vốn là món lâu đời và gắn liền với thương hiệu nhà hàng của gia đình ông. Bằng công thức nấu soup gia truyền 3 thế hệ của mình, ông hy vọng có thể làm mới món ăn quốc dân của người Việt.

Theo đó, thay vì nước dùng trong thơm hương quế, hồi như phở Việt, nước dùng của món phở collagen được ninh từ xương heo trong 8 tiếng, tạo vị ngọt tự nhiên bằng cải thảo, thêm phần dinh dưỡng với soup collagen cùng một chút tiêu trắng, làm nên thứ nước lèo màu trắng đục, thanh nhẹ.

Sợi phở nhỏ, mềm mịn. Thịt thăn bò thái phi lê, chần tái, ăn mềm, ăn kèm với giá và rau thơm. Một tô phở như vậy được bán với giá 260.000 đồng

Được biết, Paul Liew đã cùng bếp trưởng của 2 nhà hàng trao đổi để tìm ra ý tưởng cho món ăn, chuẩn bị nguyên liệu và công thức trong 4 ngày.

Phở collagen là một trong 6 món chính được phục vụ tại trải nghiệm ẩm thực lần này. Ngoài ra, chương trình còn mang đến 5 món khai vị và 2 món tráng miệng. 

Đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết sự kiện này nằm trong chiến dịch “Taste Obsession: Singapore”, thuộc khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Singapore và Việt Nam.

Trung tâm của chiến dịch là kết hợp các nhà hàng đến từ hai quốc gia để thực hiện các menu kết hợp ẩm thực hai nước, diễn ra trong các khoảng thời gian: 19-20/7, 8-10/8 và 9-31/8.

Thông qua chiến dịch, Tổng cục Du lịch Singapore mong muốn giới thiệu ẩm thực Singapore đến với người dân Việt Nam, đồng thời khuyến khích khách du lịch trực tiếp tới Singapore khám phá ẩm thực.

Nguồn: Tổng hợp

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần