Phát phiền vì bị hàng xóm săn đón, cảnh báo "ế đến già"

15/05/2023 10:00:48
Tôi chẳng cần nói nhiều, cứ nói ra mức lương hiện có là cô hàng xóm tự im lặng. Chuyện cưới hỏi quan trọng cả đời người, tôi đâu có dại mà nghe lời hàng xóm.

Tôi chẳng cần nói nhiều, cứ nói ra mức lương hiện có là cô hàng xóm tự im lặng. Chuyện cưới hỏi quan trọng cả đời người, tôi đâu có dại mà nghe lời hàng xóm.

Tôi 37 tuổi, đang ở cấp quản lý trong 1 công ty nước ngoài, mức thu nhập tốt. Tôi đã có nhà chung cư, có xe ô tô, có cuộc sống thoải mái và thường xuyên đi du lịch. Bên cạnh tôi tuy có nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng tôi vẫn không yêu ai. Tôi quan niệm rằng tình yêu phải xuất phát từ trái tim và sự chân thành, không thể chỉ vì lớn tuổi là "yêu đại" cưới gấp được.

Nhưng các bác hàng xóm ở quê hình như không hiểu chuyện này. Họ luôn nghĩ tôi là ế chỏng ế chơ mà còn kén chọn, khó tính. Lần nào về quê, tôi cũng nghe hết người này đến người kia hỏi xoay quanh chuyện chồng con. Ban đầu tôi còn nhẹ nhàng giải thích, sau thì tôi chán chẳng buồn nói nhiều với họ nữa.

Mấy ngày trước, tôi về quê, bàn với bố mẹ chuyện xây nhà mới, sẵn tiện sửa sang lại cổng. Hồi giờ, dù bố mẹ sống với vợ chồng em trai nhưng những chuyện quan trọng, cần đến tiền bạc thì tôi luôn là người quyết định. Lần này, tôi định bỏ ra hơn 1 tỷ để xây nhà mới cho ông bà.

Chiều đó, tôi đi dạo trên con đường làng ở quê thì gặp cô Nhung, hàng xóm cạnh nhà. Cô ấy niềm nở hỏi han công việc, cuộc sống của tôi ở thành phố. Hỏi đi hỏi lại một lúc lại hỏi tới chuyện "sao không chịu lấy chồng, con gái cô nhỏ tuổi hơn con mà đã có bé 2 tuổi rồi?". Cô ấy còn chốt lại: "Kén chọn quá, qua tuổi đẹp của người con gái là ế tới già đấy con ạ".

Tôi cười, hỏi con gái cô ấy nay làm lương bao nhiêu 1 tháng? Cô ấy bảo con gái mình đã nghỉ làm rồi nhưng con rể cô ấy làm lương tầm 20 triệu/tháng, đủ sức nuôi vợ con. Cô hàng xóm nói kiểu hãnh diện, tự hào lắm.

Tôi nói luôn tôi không đồng tình với việc lấy chồng rồi ở nhà cho chồng nuôi, như thế khác gì sống phụ thuộc quá mức, lại còn là gánh nặng kinh tế cho chồng. Mức lương hiện tại của tôi là 50 triệu, chưa kể các khoản thưởng khác. Tôi sẽ tận hưởng cuộc sống của mình theo một cách riêng, miễn tôi cảm thấy hạnh phúc và báo hiếu được cho cha mẹ. Cô hàng xóm nghe đến con số 50 triệu/tháng thì nín thít, vội kiếm cớ nhà có việc để đi về.

Dù cô hàng xóm bỏ về, tôi vẫn cảm thấy phiền phức. Có cách nào để mọi người đừng thấy tôi là hỏi chuyện chồng con nữa không?

Theo Phunuvietnam

4 kiểu chân váy dài đáng sắm hơn chân váy bút chì
4 mẫu chân váy này không hề kén dáng, và còn mang đến nét trẻ trung cho người...
4 công thức cơ bản giúp nàng công sở mặc đẹp...
Không cần cầu kỳ khi mix đồ, nàng công sở cứ áp...
Nghiên cứu: Hôn nhân giúp duy trì sức khỏe một...
Mỗi năm, những người này đều gặp y tá để làm...
4 xu hướng trang phục họa tiết trẻ trung hè 2023
Chị em nên sắm 4 kiểu đồ họa tiết này để nhìn...
9 sai lầm khi bảo quản thực phẩm trong tủ đông...
Mùa ngộ độc thực phẩm lại đến cùng với nguy cơ...
Bài Hay Trong Tuần