Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà các nàng cần tránh

04/09/2023 11:00:45
Đắp mặt nạ dưỡng da là phương thức làm đẹp phổ biến, đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, đắp mặt nạ sai cách chẳng những không hấp thụ được hết các dưỡng chất cần thiết mà còn khiến da xấu đi.

1. Mặt nạ nào cũng đắp

Hiện có 5 loại cơ bản dùng cho da nhờn, da khô, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Hiểu được da mình thuộc loại nào, bạn có thể chọn loại mặt nạ phù hợp. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng mặt nạ cho da nhạy cảm. Nếu da bạn khô, hãy dưỡng da với mặt nạ bù nước. Chọn sai công thức mặt nạ dưỡng da sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng. Ví dụ như gây khô da, lão hóa lỗ chân lông...

2. Đắp mặt nạ mỗi ngày

Chuyên gia da liễu khuyến cáo, mặt nạ là sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu nên có nhiều thành phần chăm sóc da được thêm. Không ít người lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng đắp, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần. Điều này phản khoa học. Việc đắp mặt nạ trực tiếp trên da hằng ngày sẽ rất dễ gây dị ứng và làm lớp biểu bì non trên da mất khả năng đề kháng, khiến da trở nên nhạy cảm và dễ nổi mụn. Vì thế, mỗi tuần bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 2 - 3 lần. Sau khi đắp xong, nên rửa lại mặt bằng nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thấm sâu vào da.

3. Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Các loại mặt nạ tự chế vừa an toàn vừa kinh tế nhưng hiệu quả không cao. Khi vừa đắp xong có thể bạn thấy da căng mịn, láng trắng. Nhưng đến ngày hôm sau da bạn lại vẫn như cũ, chả có cải thiện nào rõ rệt.

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Một số người đắp mặt nạ trong khoảng thời gian dài, như lúc làm việc hoặc đi ngủ. Thói quen này cần phải thay đổi vì khoảng thời gian tốt nhất để đắp mặt nạ là từ 10-15 phút. Nếu đắp mặt nạ quá lâu, nước sẽ bốc hơi và hiệu quả dưỡng ẩm sẽ không đạt được. Vì vậy, bạn nên sử dụng theo thời gian khuyến cáo của sản phẩm, lâu nhất không quá 20 phút.

5. Chưa làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

Việc đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không chỉ làm ảnh hưởng đến mức độ dưỡng chất thẩm thấu vào da mà còn khiến vi khuẩn có điều kiện tấn công làn da trong môi trường ẩm. Vì vậy, các chị em nên chú ý rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ để đảm bảo làn da được tiếp nhận nguồn dinh dưỡng tốt nhất. Thông thường, bạn sẽ làm sạch da mặt với các bước chăm sóc da cơ bản. Tuy nhiên, vào những ngày đắp mặt nạ, bạn nên thực hiện các bước làm sạch sâu cho da.

6. Đắp mặt nạ trong lúc tắm

Việc này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng trong phòng tắm có nhiều hơi ẩm, khiến mặt nạ giấy khó phù hợp với da, dẫn đến một số vùng khó thẩm thấu dưỡng chất, làm giảm tác dụng rất nhiều. Thời điểm tốt nhất để đắp mặt nạ được khuyến khích là sau khi tắm trong vòng 30 phút, lúc này lỗ chân lông còn hơi mở và máu lưu thông tốt, thuận lợi nhất cho việc hấp thụ các tinh chất trong mặt nạ.

Nguồn: Tổng hợp

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần