Người phụ nữ bị đứt lìa ngón tay do máy thái chuối

27/12/2022 08:00:18

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị đứt lìa ngón tay do tai nạn lao động.

 

 

 

Bệnh nhân T.T.T. (65 tuổi, trú tại Thủy Nguyên, Hải Phòng) bị tai nạn do máy thái chuối cắt vào tay khiến bị đứt lìa ngón II tay phải và đứt gần rời ngón III tay phải. Người nhà sau đó đã bảo tồn phần bị đứt rời và mang theo cùng bệnh nhân đến bệnh viện để cấp cứu.

Qua thăm khám và đánh giá tình trạng tổn thương sơ bộ ban đầu, các y, bác sĩ trong ê-kíp vi phẫu - tạo hình - thẩm mỹ của bệnh viện đã nhanh chóng hội chẩn và đưa ra quyết định điều trị bảo tồn cho bệnh nhân bằng kỹ thuật vi phẫu thuật nối lại ngón tay bị đứt rời, giúp người bệnh có đôi tay nguyên vẹn trở lại.

Sau 3 giờ phẫu thuật, ê kíp phẫu thuật đã nối lại thành công các mạch máu, dây thần kinh trong ngón tay đứt rời và găm kim Kirschner cố định trục ngón. Sau nối mạch, kiểm tra phần đứt rời thấy búp ngón hồng căng, cấp máu tốt.

Đến nay, sau thời gian điều trị 1 tuần, ngón tay đã dần trở lại bình thường, bệnh nhân bắt đầu thực hiện các bài tập phục hồi chức năng dưới sự hướng dẫn chuyên môn của bác sĩ.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo: Khi thấy nạn nhân bị đứt rời chi, người dân cần gọi ngay trung tâm cấp cứu để được hỗ trợ y tế kịp thời, nếu có thể hãy nhanh chóng sơ cứu cầm máu, kết hợp nâng cao vùng chi bị tổn thương để hạn chế máu chảy. Đồng thời, cần nhanh chóng tìm cách bảo quản đúng phần chi đứt rời và chuyển cùng với người bệnh đến bệnh viện để được bác sĩ cấp cứu và thực hiện phẫu thuật nối chi kịp thời.

Nguồn: VTVnews

 

5 thói quen buổi tối giúp đốt mỡ tự nhiên
Uống một cốc nước trước khi ăn tối, ăn chậm, nhai kỹ là những cách đơn...
Quy trình chăm sóc da tối giản cho những buổi...
Quy trình skincare buổi tối này chỉ có 5 bước, nhưng...
Điều gì xảy ra nếu bạn uống trà sữa trân...
'Thức uống quốc dân' trà sữa trân châu giúp cấp...
Những thói quen chăm sóc da gây hại mà bạn không...
Học theo những phương pháp làm đẹp trên các trang...
5 lợi ích cho cơ thể sau 30 ngày uống trà kỷ...
Cách dùng kỷ tử tốt nhất đó là ngâm quả kỷ tử...
Bài Hay Trong Tuần