iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thời gian chờ giao hàng lâu kỷ lục

01/12/2022 08:00:16

Do các gián đoạn tại các nhà máy của Foxconn ở Trung Quốc, người dùng đặt mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại nhiều thị trường sẽ phải đợi lâu hơn để nhận máy.

Theo hãng nghiên cứu Counterpoint Research, người dùng đặt mua Iphone 14 pro hoặc iPhone 14 Pro Max tại Mỹ phải đợi tối đa 37 ngày để nhận sản phẩm. Thời gian chờ lâu hơn nhiều so với các mẫu iPhone 13 Pro ra mắt năm ngoái và cũng lâu hơn thời gian lên kệ của hai phiên bản tiêu chuẩn iPhone 14/iPhone 14 Plus. Đáng chú ý là tình trạng này diễn ra trên gần như mọi thị trường.

Đầu tháng 11, Apple đã đưa ra một tuyên bố rằng họ đang có "nhu cầu mạnh mẽ" đối với các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max nhưng ​​số lượng xuất xưởng lại có thể thấp hơn dự kiến.

"Khách hàng sẽ phải chờ đợi lâu hơn để nhận được sản phẩm mới" - Apple nhấn mạnh trong thông báo.

Nhà máy Trịnh Châu của Foxconn là nơi lắp ráp phần lớn dòng sản phẩm iPhone Pro. Vào mùa cao điểm, nơi đây tuyển dụng tới 200.000 lao động. Công ty hiện đang trải qua hàng loạt gián đoạn khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại ở Trung Quốc vào tháng 10.

Theo chuyên gia phân tích Dan Ives của hãng chứng khoán Wedbush, chính sách "Zero COVID" của Trung Quốc đã khiến chuỗi cung ứng của Apple gần như bị tê liệt. Ông ước tính, Apple sẽ thiếu hụt ít nhất 5% số lượng iPhone trong quý IV và khả năng tăng lên tối đa 10% nếu tình hình không cải thiện trong vài tuần tới.

Theo Bloomberg dự đoán trước đó, Apple có khả năng sẽ mất tới 6 triệu chiếc iPhone Pro trong năm nay và thời gian giao hàng có thể tăng gấp đôi. Apple và Foxconn được kỳ vọng sẽ bù lại sản lượng iPhone bị thiếu hụt vào năm 2023 nhưng chưa rõ các khách hàng có muốn chờ tới lúc đó hay không.

Chuyên gia phân tích Brian Ma của hãng nghiên cứu IDC cho rằng, Apple không gặp may khi thiếu hụt dòng sản phẩm iPhone Pro cao cấp đúng vào mùa mua sắm cuối năm. Điều này có thể khiến người mua chuyển sang các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Apple đã trình làng các mẫu iPhone mới tại sự kiện diễn ra vào tháng 9. Trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Plus không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max lại được Táo khuyết khẳng định là "mẫu iPhone tốt nhất công ty từng tạo ra'', mang tới nhiều nâng cấp về thiết kế cũng như những tính năng vượt trội. Do đó, không ngạc nhiên khi người dùng mong đợi sở hữu iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max thay vì hai phiên bản tiêu chuẩn.

Theo VTV

Xu hướng sử dụng các sản phẩm dưỡng da thân thiện từ nấm
Nấm không chỉ là nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon mà còn là nguồn cung cấp...
4 cách giáo dục có thể làm hỏng tương lai con...
Để việc giáo dục của cha mẹ đạt hiệu quả tốt...
Vì sao bạn nấu ăn mãi vẫn không ngon?
Dù đã làm theo công thức và thử nhiều lần nhưng...
Những lầm tưởng về đột quỵ khiến bạn bỏ...
Tỷ lệ mắc đột quỵ ngày càng tăng và có xu...
Vì sao xông mặt thảo dược lại được các tín...
Xông mặt thảo dược được đánh giá là một trong...
Bài Hay Trong Tuần